2 mẹo nhỏ giúp sạc iPhone nhanh hơn

13/03/2017 | 09:58:13

iPhone không hỗ trợ tính năng sạc nhanh, nhưng việc áp dụng một số mẹo có thể giúp bạn nhanh làm đầy pin hơn.

Nhiều mẫu điện thoại Android đã hỗ trợ tính năng sạc nhanh, thông thường có thể đạt 50% pin chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, iPhone vẫn chưa có trang bị trên.

Các thiết bị của Apple chưa có tính năng sạc nhanh. Ảnh: iGeeksblog. 

Sử dụng bộ sạc của iPad

Đầu tiên, bạn nên thử áp dụng là dùng củ sạc của iPad. Apple thiết kế sạc iPad có đầu ra 2.1A và công suất 12W, trong khi thông số của sạc iPhone là 1A và 5W. Một số người dùng cho rằng làm như vậy sẽ gây hại cho pin. Tuy nhiên, chính Táo khuyết đã bác bỏ điều này.

Sử dụng sạc iPad cho iPhone là một mẹo rất hiệu quả. Ảnh: 9to5mac. 

Công ty từng khẳng định việc dùng bộ sạc 12W để sạc cho các dòng điện thoại khác như iPhone, Apple Watch đều an toàn và cho tốc độ nạp điện nhanh hơn.

emty

Mọi người thường sạc đầy iPhone 7 Plus bằng củ sạc 5W trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, nhưng thời gian sẽ rút ngắn xuống còn 2 giờ nếu dùng sạc 12W.

Bật chế độ máy bay

Airplane Mode là chế độ không mấy người thích dùng, chỉ trừ khi phải lên máy bay. Tuy nhiên, nó lại giúp rút ngắn thời gian sạc pin. Để bật chế độ Airplane, bạn vào Control Center > Airplane Mode (Biểu tượng máy bay) chạm vào để kích hoạt chế độ. Hoặc vào Settings > Airplane Mode để bật.

Cách bật chế độ Airplane Mode trên iPhone. Ảnh: 9to5mac. 

Nếu không có việc quan trọng cần liên lạc, người dùng nên chuyển sang chế độ máy bay khi sạc để tiết kiệm thời gian.

Tác giả bài viết: Minh Minh

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top