228 giáo viên ở Nghệ An tham gia bồi dưỡng công tác quản lý giáo dục

03/12/2017 | 09:43:51

Chiều 2/12, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Nghệ An phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục.

Đây là lần thứ 2 lớp học được tổ chức tại Nghệ An với sự tham gia của 228 học viên là cán bộ quản lý đương nhiệm hoặc trong quy hoạch ở các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng khóa bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Trong khóa học này, các học viên sẽ học tập trung trong ba tháng với nhiều chuyên đề như đường lối phát triển giáo dục và đào tạo, lãnh đạo và quản lý, quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo, quản lý nhà trường và các kỹ năng hỗ trợ quản lý tại các trường học.

Đây là những nội dung rất thiết thực trong điều kiện hiện nay. Mục tiêu chính nhằm phát triển năng lực cho cán bộ quản lý các trường về lãnh đạo và quản lý trường học, chủ động trong đổi mới lãnh đạo, quản lý để phát triển nhà trường trong bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục.

Việc triển khai khóa học sẽ nâng cao năng lực quản lý ở các nhà trường, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Khóa học cũng sẽ trang bị cho các học viên có thêm các kỹ năng cần thiết về quản lý giáo dục để phát triển năng lực bản thân. Đồng thời, biết phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, với nhiệm vụ trung tâm là nâng cao chất lượng giáo dục.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top