41 tuyến đường ở TP. Vinh sẽ được kẻ chỉ giới vỉa hè

06/04/2017 | 04:24:19

41 tuyến đường ở TP. Vinh (Nghệ An) sẽ được kẻ vạch chỉ giới vỉa hè dành cho người đi bộ, chỗ đậu phương tiện.

41 tuyen duong o TP. Vinh se duoc ke chi gioi via he - Anh 1

41 tuyến phố chính ở TP. Vinh sẽ được kẻ chỉ giới phần để xe máy, xe đạp và phần dành cho người đi bộ

Tối 5/4, ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Vinh cho biết, 41 tuyến phố chính ở TP Vinh sẽ được kẻ chỉ giới phần để xe máy, xe đạp và phần dành cho người đi bộ, trong đó phần vỉa hè dành cho người đi bộ rộng từ 2m đến hơn 3m.

“Ngoài việc kẻ vạch vỉa hè cho người đi bộ , trong năm 2017 TP. Vinh sẽ xây dựng 5 bãi đỗ xe phân tán ở trước chợ Vinh, chợ Trường Thi, 2 điểm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và một điểm trước UBND TP. Vinh” ông Thắng cho biết thêm.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, một số tuyến đường ở TP. Vinh đã được kẻ vạch sơn để phân chia vỉa hè. Vỉa hè được phân biệt rõ phần dành cho người đi bộ và phần chỉ giới để xe.

Được biết, UBND TP. Vinh giao cho Công ty cổ phần Quản lý phát triển Hạ tầng đô thị Vinh hoàn thành kẻ vạch sơn trước ngày 15/4. UBND các phường, xã thông báo cho các hộ dân hai bên các tuyến phố chỉ được sử dụng phần vỉa hè đã được kẻ, vẽ để xe hai bánh và không được sử dụng vào mục đích khác.

Ông Nguyễn Văn Nam (SN 1955, trú Phường Hưng Bình, TP. Vinh) chia sẻ, nếu các tuyến đường đều kẻ vạch sơn phân vỉa hè thì chúng tôi sẽ có nơi đi bộ, tập thể dục an toàn.

Thủy Tiên

Theo Giao Thông

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top