70 cá thể dúi nằm sau thùng xe bán tải

28/07/2017 | 07:37:03

Đang trên đường vận chuyển hơn 70 cá thể dúi không có giấy tờ đi tiêu thụ, Trần Anh Quang (SN 1989, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

70 ca the dui nam sau thung xe ban tai - Anh 1

Hơn 70 cá thể dúi được tài xế giấu kỹ trong thùng xe bán tải.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 27/7, Đội CSGT Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xe ô tô bán tải mang BKS 37C – 24684 chở hàng chục cá thể động vật trái phép trên QL 48 đoạn qua xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu.

Sau khi nhận được tin báo, tổ công tác đã tiến hành tuần tra, kiểm soát, khi phát hiện chiếc xe đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong thùng xe có 5 bì tải chứa hơn 70 cá thể dúi, là động vật hoang dã.

70 ca the dui nam sau thung xe ban tai - Anh 2

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số dúi không có giấy tờ hợp lệ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Trần Quang Anh (SN 1989, trú tại xóm Mới, xã Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An) đã không xuất trình các loại giấy tờ liên quan cũng như chứng minh nguồn gốc hợp pháp số động vật nói trên.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa chiếc xe chở các cá thể dúi và mời tài xế về trụ sở công an để điều tra, làm rõ.

70 ca the dui nam sau thung xe ban tai - Anh 3

Hiện hơn 70 cá thể dúi đã được Công an huyện Quỳ Châu bàn giao cho lực lượng Kiểm lâm để xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, tài xế Anh khai nhận, số dúi trên được mua gom của nhiều người dân ở huyện Quế Phong và đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đã bàn giao số tang vật cho Hạt kiểm lâm huyện Quỳ Châu tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top