Ai là người đầu tiên lên tiếng vụ điểm thi bất thường ở Hà Giang?

18/07/2018 | 22:31:44

Là người trực tiếp đăng tải những thông tin đầu tiên về vụ điểm thi bất thường ở Hà Giang, nhân vật này cũng nhận được rất nhiều sự chú ý khi luôn bám sát diễn biến vụ việc và cập nhật những tin tức mới nhất lên facebook.

Vụ điểm thi THPT Quốc gia cao bất thường ở Hà Giang đã bước đầu được làm sáng tỏ khi Bộ GD&ĐT đã tìm ra thủ phạm nâng điểm 330 bài thi của 114 thí sinh ở Hà Giang trong kỳ thi vừa qua. Tuy nhiên nhiều người, chắc hẳn chưa biết, người đầu tiên đặt nghi vấn và lên tiếng về nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hà Giang lại là một thầy giáo nổi tiếng có lượng theo dõi lớn trên Facebook.

Đó chính là thầy Vũ Khắc Ngọc (SN 1986) hiện đang công tác tại Hà Nội và những thống kê bất thường ở điểm thi của Hà Giang được thầy tổng hợp, phân tích và đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn và chia sẻ nhanh chóng từ cộng đồng mạng. Trước sự chia sẻ ‘vũ bão’ của cộng đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc xác minh và yêu cầu phía Hà Giang điều tra lại toàn bộ quá trình chấm thi ở đây.

Thầy Khắc Ngọc đã chỉ ra những điểm bất thường trong điểm thi THPT tại tỉnh Hà Giang khi tỉnh này chiếm một nửa số thí sinh đạt điểm cao nhất khối A1 của cả nước.

Theo thống kê, ở khối thi A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), Hà Giang có 36 thí sinh đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 thí sinh đạt mức điểm này.

Như vậy, Hà Giang chiếm tới hơn 47% số thí sinh đạt trên 27 điểm của cả nước. Riêng môn Vật lý, Hà Giang có 65 điểm 9 – 10 và 28 bài đạt mức 8 – 9 điểm, số thí sinh đạt 9 – 10 điểm gấp đôi số thí sinh đạt 8 – 9 điểm…

Chân dung thầy Vũ Khắc Ngọc – người dám lên tiếng ý kiến về vụ việc điểm thi bất thường tại Hà Giang.

Những dòng trạng thái bám sát vụ việc điểm thi bất thường tại Hà Giang của thầy Ngọc nhận được nhiều sự chú ý.

Được biết, thầy Vũ Khắc Ngọc từng tốt nghiệp chuyên ngành Hóa học tại Đại học Khoa học Tự nhiên và hiện đang công tác tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Thầy Ngọc cũng là một trong những ‘cao thủ’ luyện thi môn Hóa được nhiều học sinh yêu mến với lượng theo dõi ‘khủng’ trên facebook.

Thầy Ngọc đã xuất bản và tham gia biên soạn nhiều cuốn sách hay, một trong số đó là cuốn 16 phương pháp và kỹ thuật giải nhanh bài toán Hóa học.

Thầy giáo trẻ này cũng thường đăng tải các bài trên nhiều kênh như Facebook, Youtube và driver của Google để phục vụ nhu cầu học tập của nhiều học sinh trên cả nước.

Được biết, Vũ Khắc Ngọc từng đạt 3 giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học lớp 10, 11, 12; tham gia đội tuyển thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa học năm 2004; là gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2005.

Thầy Ngọc cũng từng lọt top 7 giáo viên luyện thi Hóa xuất sắc tại Hà Nội. Tháng 8/2008 – 12/2010, Vũ Khắc Ngọc là cán bộ nghiên cứu phòng Hóa sinh Protein – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Là một thầy giáo nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của đông đảo các bạn học sinh, với cái tâm của một người làm nghề giáo, ngay từ khi nhận được những thông tin ban đầu về điểm thi bất thường tại Hà Giang, thầy Ngọc đã tích cực lên tiếng, phân tích tin tức để làm sáng tỏ vụ việc.

 

Theo Báo Đất Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top