Ba tỉnh miền Trung thiệt hại nặng sau bão

16/09/2017 | 08:04:29

Nhà cửa bị tốc mái, bảng hiệu cùng những mảnh tôn vương vãi, cây đổ ngổn ngang trên đường…

15/09/2017 23:15 GMT+7

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 1

Chiều 15/9, ông Phạm Văn Bình lọ mọ từ trường THCS Phú Hải (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), nơi ông làm bảo vệ, để về xem ngôi nhà của mình, lượm lặt trong đống đổ vỡ những đồ dùng có thể sử dụng

Trưa nay, vợ gọi điện báo tin nhà bị sập cả mái trước, mái sau, nhưng ông Bình còn bận canh chừng trường học, không về được. “Đồng lương ít ỏi, nhà cửa hư hại thế này khổ thân hai vợ chồng”, người đàn ông 58 tuổi nói, ánh mắt đỏ hoe.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 2

Cách nhà ông Bình vài ngõ là nhà của vợ chồng cụ Hoàng Văn Định (70 tuổi). Sống trong căn nhà cũ, từ hôm qua vợ chồng cụ được chính quyền di dời đến ở tạm một căn nhà kiên cố. “Chiều về nhà thì mái hiên đã bị gió bốc đi mất, mái ngói thủng lỗ chỗ”, cụ Định nói.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 3

Từ trên cao, có thể nhìn rõ những ngôi nhà bị tốc mái ở trung tâm thành phố Đồng Hới. Những mái ngói hay mái tôn bị gió ném ra xa, vương vãi khắp nơi trên đường phố.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 4

Những bảng quảng cáo làm tạm bằng khung sắt, bọc tôn đều bị gió bão xé tan hoang. Bão gây mất điện ở Quảng Bình, mất sóng viễn thông ở Hà Tĩnh. Nhiều cột điện trung thế qua địa phận Quảng Bình bị gãy đổ.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 5

Trước trạm thu phí Quán Hàu trên quốc lộ 1A, gió quật ngã hai bảng thông báo mức thu phí sử dụng đường bộ. Nhiều bảng ghi chữ trạm thu phí bị gió xé toạc, quăng đi nhiều hướng. Để đảm bảo cứu hộ, cứu nạn, các trạm BOT không thu phí khi trời có bão.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 6

Cơn bão đã làm tốc mái nhiều trường học, hư hại nhiều hạng mục khác như cổng trường, nhà để xe, nhà bếp… Nhiều ngôi trường cũng đang ngập trong nước mưa. Hôm nay, học sinh những địa phương chịu ảnh hưởng của bão được nghỉ học.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 7

Tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), bão quật tốc mái hơn 23.000 ngôi nhà, trong đó nhiều ngôi nhà đổ sập.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 8

Tháp đài truyền thanh thị xã Kỳ Anh cao hơn 100 m bị quật gãy. Thống kê ban đầu, có 6 người chết do bão ở Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Hơn 30 chuyến máy bay phải hủy, đường sắt phải dừng tàu.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 9

Bão vừa tan, cảnh sát, công nhân môi trường được huy động cũng người dân dọn dẹp đường sá, phân luồng giao thông. “Thiệt hại bão gây ra là không thể đong đếm, chúng tôi cử người túc trực ngày đêm, đảm bảo tài sản, tính mạng cho bà con”, đại úy Kiều Viết Thành (Đội phó CSGT thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh nói) nói.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 10

Tại Nghệ An, vùng ven khi bão đi qua, đã có một người chết, một người bị thương, cùng hơn 200 nhà bị tốc mái hư hỏng. 11 ki ốt tại Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, trúng luồng gió lốc đã bị san phẳng.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 11

Bão đã làm hàng nghìn cây xanh bị gãy đổ. Trong đó nhiều cây bị bẻ gãy ngang. Những cây lâu năm đành phải cắt ngọn để chăm sóc.

Ba tinh mien Trung thiet hai nang sau bao - Anh 12

Những công trình bị hư hỏng đã nhanh chóng được lực lượng chức năng thu dọn, không để ảnh hưởng đến giao thông. Cổng chào ở TP Đồng Hới đã được cắt gọn, cẩu đi nơi khác. Ngành điện lực đã huy động nhân lực khắc phục sự cố và cấp phát lại điện một phần dân cư vào tối cùng ngày.

Theo PV/Vnexpress.net

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top