Bão Tembin càn quét ở Trường Sa, cây đổ rạp, hàng loạt tấm pin mặt trời bị cuốn mất

25/12/2017 | 16:03:35
Bão Tembin càn quét ở Trường Sa, cây đổ rạp, hàng loạt tấm pin mặt trời bị cuốn mất
Cây cối bị quật đổ trong gió dữ. Ảnh: Người lao động.

Bão số 16 đã quét qua Trường Sa. Nhờ chủ động trong công tác phòng chống nên huyện đảo không có thiệt hại về người.

Theo thông tin trên báo Người lao động, rạng sáng nay (25/12), bão số 16 (Tembin) đã vượt qua khỏi quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Tuy không thiệt hại về người, song bão Tembin có sức gió giật cấp 11, 12 khi quét qua các đảo ở Trường Sa khiến nhiều tài sản bị hư hại.

Tại đảo Tiên Nữ, Trường Sa Đông, Trường Sa, Phan Vinh, Thuyền Chài, Đá Tây, Đá Lát, An Bang gần 80 tấm pin năng lượng mặt trời bị gió cuốn mất.

Tại đảo An Bang, đảo Trường Sa, hơn 90% cây cối bị gãy. Một số téc nước sinh hoạt bị bật nắp, hệ thống vườn, chuồng trại tăng gia ở các đảo bị sập gần như hoàn toàn.

Bão Tembin càn quét ở Trường Sa, cây đổ rạp, hàng loạt tấm pin mặt trời bị cuốn mất - Ảnh 1.

Sóng lớn tại đảo An Bang – Ảnh: Phương Chi/Tiền phong

Anh Đào Phương Chi (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân), cho biết trên báo Tiền phong, nhờ chủ động trong phòng chống bão nên các đảo ở Trường Sa đã hạn chế được thiệt hại.

Đại tá Ngô Mậu Bình, Phó chủ nhiệm chính trị Vùng 4 Hải quân, thông tin trên báo Người lao động, trước đó, Vùng 4 đã yêu cầu quân dân chủ động ứng phó có hiệu quả với bão Tembin. Phân công nhiệm vụ cho từng người trong Ban chỉ huy, luôn bám sát, nắm, theo dõi chỉ đạo kịp thời cho các đảo trong xử lý các tình huống khi bão số 16 càn quét qua các đảo.

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Đình Dương – Chủ tịch UBND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) xác nhận:

“Không có thiệt hại về con người, hàng chục tàu cá của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa Vùng tàu, cùng hơn 240 ngư dân ở các tàu này được đưa vào đảo tránh trú an toàn, được chăm sóc y tế, tạo điều kiện nơi ở, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết. Sau bão mọi người vẫn khỏe mạnh”.

Ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết đến sáng sớm nay (25/12), cơn bão số 16 vẫn duy trì cường độ gió rất mạnh ở cấp 11 – cấp 12, giật cấp 14 – cấp 15 và đang có hướng đi về phía Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Dự báo, khoảng trưa nay, cơn bão sẽ ảnh hưởng trực đến Côn Đảo.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cảnh báo, bắt đầu từ đêm nay (25.12), do ảnh hưởng của bão số 16, ở Nam bộ có mưa to. Ở các tỉnh Nam Trung bộ và Trung Trung bộ có mưa to đến rất to và có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày. Bắt đầu từ đêm mai (26.12), mưa vừa, mưa to có khả năng mở rộng ra Bắc Trung bộ và Bắc bộ.

Tổng hợp

Theo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top