Bầu cử Mỹ: Ông Trump vươn lên dẫn trước bà Clinton

02/11/2016 | 01:47:44

Ông Trump đang bứt phá trong khi bà Clinton có dấu hiệu thụt lùi

Ngày 1-11, Washington Post và ABC News công bố kết quả thăm dò ý kiến dư luận, theo đó, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã vươn lên dẫn trước đối thủ từ Đảng Dân chủ với tỉ lệ số người ủng hộ lần lượt là 46% và 45%.

Đây là lần thứ 2 Washington Post và ABC News đưa ra số liệu điều tra cho thấy, ông Trump dẫn trước bà Clinton.

Đây có thể nói là một bước tiến ngoạn mục của ông Trump do cuộc điều tra của Washington Post và ABC News vào hôm 22-10 còn cho thấy bà Clinton đang có 50% số người ủng hộ, hơn 12% so với ông Trump. Sau đó, cách biệt được thu hẹp còn 2% trong cuộc thăm dò được thực hiện vào hôm 28-10 và 1% vào ngày 30-10.

Chiều hướng sự sụt giảm số người ủng hộ bà Clinton đến thậm chí trước cả thời điểm Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo tiếp tục điều tra vụ bà sử dụng email cá nhân thời vẫn còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Đại diện chiến dịch bầu cử của bà Clinton đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ FBI đang khiến mọi thứ rối tung, khi thông báo về vụ điều tra ở thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần là đến ngày bầu cử chính thức. Tuy nhiên, nhiều khả năng cơ quan này chưa thể công bố được kết quả điều tra mới vào trước ngày bầu cử 8-11.

Đặng Vũ (Theo Washington Post)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top