BĐBP tỉnh kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3

18/07/2018 | 16:14:04

Sáng 18/7, đoàn công tác do Đại tá Trần Hải Bình – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại các địa phương ven biển.

Tại Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy, đoàn đã nghe chỉ huy đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị, các phương án kịp thời ứng phó với bão số 3. Đơn vị đã chủ động chằng chống nhà cửa, kho trạm, cây cối, cắt cử quân số xuống các địa bàn các xã giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền, thu hoạch hoa màu trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cán bộ Đồn Biên phòng cảng Cửa Lò – Bến Thủy giúp dân chằng chống nhà cửa. Ảnh: Hải Thượng

Các đơn vị Biên phòng cũng đã triển khai lực lượng kiểm tra, kiểm soát không cho tàu thuyền ra khơi, các đơn vị đảm bảo quân số trực 100% để thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Đoàn công tác kiểm tra số lượng tàu thuyền neo đậu an toàn tại cảng cá Cửa Hội. Ảnh: Hải Thượng

Trực tiếp kiểm tra tại các đơn vị, địa bàn, Đại tá Trần Hải Bình yêu cầu chỉ huy các đơn vị không được chủ quan, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và địa phương tổ chức di dời dân ở những nơi trọng điểm khi cần thiết; thành lập trung đội cơ động, phân công cắt cử quân số xuống từng địa bàn trọng điểm theo dõi, giúp đỡ nhân dân khi cần thiết; nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo khi có các tình huống xảy ra để có phương án xử lý.

Trực tiếp kiểm tra công tác chằng chéo neo đậu tàu thuyền trên sông. Ảnh: Hải Thượng

Đồng chí cũng yêu cầu chỉ huy các đơn vị kiểm tra, chặt bỏ những cây xanh có nguy cơ gãy đổ trong khuôn viên các đơn vị, chủ động di chuyển tàu thuyền tránh trú đến nơi an toàn, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự địa bàn đơn vị quản lý.

Phối hợp địa phương, lực lượng tạo điều kiện, giúp đỡ tàu thuyền của các ngư dân địa phương khác khi họ tránh trú bão trên địa bàn…

Tác giả: Hải Thượng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top