Bé trai nặng 5kg tử vong ngay sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh

07/06/2018 | 11:36:38

Sáng ngày 6/6, tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, một em bé sơ sinh đã tử vong bất thường ngay sau khi được sinh tại khoa Sản của bệnh viện này.

Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh

Theo đó, em bé xấu số là con của sản phụ Nguyễn Thị Minh Khai (SN 1989) và chồng là Nguyễn Trọng Huệ (SN 1985, cùng trú tại thôn Nam Sơn, xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trao đổi với phóng viên Môi trường & Cuộc sống, anh Nguyễn Trọng Huệ (chồng sản phụ) cho biết: “Vào sáng sớm cùng ngày, khi có dấu hiệu đau chuyển dạ, gia đình đã chuyển vợ tôi xuống Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh để sinh. Sau khi làm các thủ tục liên quan, vợ tôi được chuyển đến khoa Sản để sinh thường. Tuy nhiên, ngay khi vừa sinh ra cháu bé đã tử vong dù trước đó mọi kết quả chẩn đoán thai nhi đều cho kết quả bình thường”.

Anh Huệ thắc mắc: “Trong những lần đi khám thai và siêu âm trước sinh cho vợ tôi, các bác sĩ đều cho biết thai nhi có cân nặng khá lớn và được khuyên là nên sinh mổ, khi sinh ra cháu có trọng lượng tầm 5kg, vậy mà không hiểu vì sao Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh lại cho vợ tôi sinh thường”.

Được biết, em bé xấu số là con thứ 2 của gia đình. Ngay khi sự việc xảy ra, chị Nguyễn Thị Minh Khai đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu và hiện sức khỏe đã dần ổn định.

Trao đổi qua điện thoại, Ông Thái Phong Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh xác nhận có sự việc trên và nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Tác giả: Hoàng Lý

Nguồn tin: Báo Môi trường và Cuộc sống

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top