Bị lây bệnh dại, trộm chó quay sang bắt đền, khổ chủ đăng đàn nhờ dân mạng ‘mách nước’

14/07/2018 | 11:09:00

Lâu nay, trộm chó luôn là hành vi bị cả xã hội lên án. Vì vậy mà những kẻ này luôn phải hành nghề một cách lén lút, thậm chí phải cam chịu khi bị đánh, bị xử “luật làng”. Thế nhưng thanh niên trộm chó trong câu chuyện dưới đây lại không hề như vậy.

Cách đây vài giờ, câu chuyện về một gia đình bị trộm chó bắt đền đã được tài khoản N.L chia sẻ trên một group mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của đông đảo thành viên.

Điều đáng chú ý là thanh niên trộm chó trong câu chuyện này đã quay sang bắt đền nhà chủ một cách trắng trợn bởi mắc bệnh dại do âm mưu trộm cắp bất thành.

Hai thanh niên trộm chó xui xẻo đến mức… bị chính nạn nhân của mình cắn trả. (Ảnh minh họa).

Hai thanh niên trộm chó xui xẻo đến mức… bị chính nạn nhân của mình cắn trả. (Ảnh minh họa).

Nguyên văn câu chuyện khiến cả chủ nhà và cư dân mạng đang xôn xao này như sau:

“Mọi người cho em hỏi, đi trộm chó xong bị chó cắn thành bệnh dại, nguy cơ tử vong 70% thì chủ chó có phải bồi thường không nhỉ?

Chỗ em có gia đình kẻ trộm chó đang đòi bồi thường các bác ạ. Họ bảo là cháu nó đi qua thấy chó đẹp nên vuốt ve các thứ thôi.

Sự việc xảy ra lúc 9h tối, 2 thanh niên cầm dí điện đi chơi, gặp chó đẹp nên cố tình dí cho nó một nhát, xong lao vào vuốt ve như lời nạn nhân kể.

Ai ngờ chó này kiểu under dog, điện trở bản thân cao nên vô sự, và nhỡ mõm táp cho một thanh niên mấy nhát.

Sư việc xảy ra 2 hôm trước, tới hôm nay gia đình nạn nhân tới bắt đền. Đang chưa biết giải quyết sao…”

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện khiến người đọc “dở khóc dở cười” này đã nhanh chóng thu hút gần 5.000 lượt like cùng hàng trăm bình luận từ phía cư dân mạng.

Không ít người cho rằng tai nạn nghề nghiệp này là hậu quả xứng đáng dành cho những kẻ hành nghề trộm chó. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến nghiêm túc được đưa ra giúp chủ nhà.

Trộm chó từ lâu đã là hành động bị lên án mạnh mẽ.

Trộm chó từ lâu đã là hành động bị lên án mạnh mẽ.

 

“Mách nước” cho chủ thớt, cư dân mạng A.Y.A đưa ra bình luận rất chi tiết: “Nếu sự việc là thật thì có ba hướng. Thứ nhất, nếu khi đó chó nhà đang thả rông, chủ nuôi buộc phải đền tiền tiêm phòng. Thứ hai, nếu có camera ghi lại cảnh bị bắt trộm thì đưa cho công an và cho thằng trộm đi trại chứ không đền bù gì hết. Thứ ba, nếu chó đang xích (có nhân chứng hoặc hình ảnh chứng minh) mà kẻ đó vào trêu và bị cắn thì mặc kệ, thích thì lên phường”.

“Tiêm phòng dại là điều buộc phải làm đối với mỗi gia đình nuôi chó. Hơn nữa ở những nơi đông đúc dân cư thì chó không được thả rông, nếu thả ra ngoài phải rọ mõm đàng hoàng. Trong trường hợp này, chủ nhà mà không có hình ảnh chứng minh thanh niên kia trộm chó thì khả năng phải đền bù là rất cao. Tất nhiên, nếu chó nhà đang xích mà thanh niên kia vẫn xông vào và bị cắn thì rõ ràng là có điểm đáng nghi rồi.” – Bạn T.Q đưa ra phân tích.

Trước hàng trăm bình luận dưới bài post, chắc hẳn chủ thớt ít nhiều cũng đã thu được một số cách giải quyết hợp lý.

Cho tới thời điểm hiện tại, câu chuyện tai nạn nghề nghiệp của thanh niên trộm chó này vẫn đang tiếp tục là chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng trong ngày hôm nay.

Theo saostar.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top