Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh nói gì về vụ nghi bảo kê máy gặt lúa?

13/09/2018 | 06:47:24

Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh cho biết, liên quan đến vụ việc người dân xã Kỳ Xuân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bất bình trước việc chủ thầu máy gặt lúa thu giá cao hơn so với giá UBND xã niêm yết. Huyện đã vào cuộc kiểm tra để đưa ra hướng xử lý.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Trần Đình Gia – Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh cho biết: “Trước những thông tin báo chí phản ánh người dân bất bình khi bị chủ thầu máy gặt thu giá cao hơn so với UBND xã niêm yết. Ngay trong ngày 12.9, đoàn kiểm tra của huyện đã trực tiếp về xã Kỳ Xuân để nắm bắt tình hình”.

 bi thu huyen uy ky anh noi gi ve vu nghi bao ke may gat lua? hinh anh 1

Cánh đồng lúa rộng lớn đã chín rụ ở xã Kỳ Xuân nhưng chỉ có 1 máy gặt, vì vậy giá gặt lúa ở đây cao ngất trời.

“Qua làm việc, đoàn công tác của huyện đã xác định vấn đề báo chí nêu là có cơ sở. Cụ thể, trong thời gian diễn ra thu hoạch lúa hè thu chủ thầu máy gặt thu cao hơn giá niêm yết của UBND xã là đúng. Còn về việc có bảo kê hay không thì hiện tại chưa thể có kết luận, chúng tôi đã giao cho Công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ”- ông Gia nói.

 bi thu huyen uy ky anh noi gi ve vu nghi bao ke may gat lua? hinh anh 2

Mặc dù xã Kỳ Xuân đã có thông báo niêm yết giá về máy gặt lúa, nhưng chủ thầu máy gặt “bỏ ngoài tai” thu cao của dân.

Ông Gia cho biết thêm: “Còn lại những diện tích chưa thu hoạch huyện đã chỉ đạo UBND xã Kỳ Xuân giám sát các chủ máy gặt không được thu quá quy định. Huyện cũng đã yêu cầu xã Kỳ Xuân phải rút kinh nghiệm để mùa sau không để tái diễn tình trạng này”.

Trước đó, như báo Dân Việt đã có bài phản ánh về tình trạng xuất hiện bảo kê máy gặt lúa chặt chém nông dân. Theo đó, người dân xã Kỳ Xuân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) rất bất bình trước việc chủ thầu máy gặt thu giá cao hơn so với giá UBND xã niêm yết. Tuy nhiên, chính quyền địa phương biết việc này nhưng cũng không có phương án xử lý.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top