Biển người náo nức tham dự lễ hội du lịch Cửa Lò

30/04/2017 | 03:25:29

Tối 29.4, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), hàng vạn quan khách, du khách náo nức tham dự khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2017, một trong những lễ hội biển lớn nhất Việt Nam. Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai hội.

Bien nguoi nao nuc tham du le hoi du lich Cua Lo - Anh 1

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2017 (ảnh: MH)

Năm 2017, du lịch Cửa Lò kỷ niệm 110 năm du lịch. Với chủ đề “Biển Cửa Lò – Hội tụ và tỏa sáng”, lễ hội năm nay đã quy tụ một dàn sao ca nhạc nổi tiếng với những tên tuổi Cẩm Vân, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Bùi Lê Mận, Đan Trường, Đức Tuấn, Hoàng Hải, Đăng Thuật… với người dẫn chương trình là siêu mẫu Thu Hằng.

Bien nguoi nao nuc tham du le hoi du lich Cua Lo - Anh 2

Hàng vạn người tham dự lễ hội (ảnh: MH)

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần, kết hợp giữa hệ thống ánh sáng và âm nhạc hiện đại, sôi động nhưng vẫn duy trì những giá trị lịch sử, truyền thống vốn có của đất và người Cửa Lò nói riêng xứ Nghệ nói chung. Đây là hoạt động thường niên nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thương hiệu du lịch Cửa Lò – đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước; mở đầu cho mùa du lịch biển.

Trước và sau khai mạc lễ hội, là một chuỗi các hoạt động văn hóa – nghệ thuật – thể thao sôi động, đa dạng, với sự hài hòa giữa bản sắc truyền thống và hiện đại, trẻ trung.

Là một khu du lịch biển nổi tiếng của cả nước, Cửa Lò ngày càng hiện đại hóa, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, trong đó chủ đạo là du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển, thưởng thức hải sản.

Bien nguoi nao nuc tham du le hoi du lich Cua Lo - Anh 3

Cửa Lò – Đô thị du lịch biển hấp dẫn (ảnh: Xuân Nhường)

Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND TX cho biết, năm nay, Cửa Lò đặt ra mục tiêu thu hút thu hút 1,817 triệu lượt khách (tăng 10% so với năm 2016), doanh thu từ cách dịch vụ du lịch đạt khoảng 2 nghìn tỷ đồng. “Toàn thể cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp tại Cửa Lò đã tập trung, nỗ lực cao nhất, và tin rằng với những điều kiện thuận lợi trong năm nay, chúng tôi sẽ đạt và vượt mục tiêu đề ra”, bà Dung tin tưởng.

QUANG ĐẠI

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top