Bộ GTVT giảm 50 % giá vé cho người dân ở 2 đầu cầu Bến Thủy

04/04/2017 | 01:04:56

Trước những kiến nghị của người dân ở 2 đầu cầu Bến Thủy (bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) về việc thu phí qua cầu. Mới đây, Bộ GTVT đã ban hành công văn thống nhất giảm 50 % giá dịch vụ đường bộ cho người dân nơi đây.

Bo GTVT giam 50 % gia ve cho nguoi dan o 2 dau cau Ben Thuy - Anh 1

Từ ngày 15/4/2017, người dân ở 2 đầu cầu Bến Thủy sẽ được giảm 50% giá vé.

Theo Bộ GTVT, việc mức giảm phí 50% là thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại công văn số 11206/VPCP ngày 23/12/2016 và công văn số 1504 ngày 21/02/2017 của Văn phòng Chính phủ để đảm bảo hiệu quả tài chính của Dự án, trên cơ sở đề xuất của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco 4) – nhà đầu tư các dự án trên tại văn bản số 1833/TCT-CV ngày 03/4/2017.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đề xuất của Cienco 4, Bộ GTVT thống nhất giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I và Bến Thủy II đối với các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn) của người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc các khu vực TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Bộ GTVT yêu cầu Cienco 4 khẩn trương hoàn thiện thủ tục liên quan, tính toán phương án tài chính theo mức giá điều chỉnh, hoàn thiện Phụ lục hợp đồng, trình Bộ GTVT trước ngày 10/4. Giao Vụ Đối tác – công tư trình lãnh đạo Bộ ký trước ngày 13/4/2017 để việc giảm giá dịch vụ chính thức từ ngày 15/4/2017.

Bo GTVT giam 50 % gia ve cho nguoi dan o 2 dau cau Ben Thuy - Anh 2

Những kiến nghị chưa được giải quyết thỏa đáng về giá vé qua cầu, khiến người dân ở 2 đầu cầu Bến Thủy vẫn liên tục chặn xe để phản đối.

Bộ GTVT đề nghị UBND 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố liên quan phối hợp với Cienco 4 xác nhận cụ thể các xe của đối tượng được giảm giá dịch vụ theo quy định.

Đồng thời có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông trong quá trình thu giá dịch vụ đường bộ tại cầu Bến Thủy.

Bo GTVT giam 50 % gia ve cho nguoi dan o 2 dau cau Ben Thuy - Anh 3

Việc chặn xe của người dân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự và ATGT qua địa bàn.

Mới đây nhất, vào sáng ngày 2/4, hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đưa ô tô ra ở hai đầu cầu Bến Thủy 1 (bắc qua Sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) để tiếp tục phản đối việc thu phí qua trạm thu phí BOT Bến Thủy.

Đây là lần thứ 3, người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tập trung nhiều xe ô tô ra cầu Bến Thủy 1 để phản đối việc thu phí BOT qua cầu và đề nghị phía nhà đầu tư cần nhanh chóng giảm giá vé qua cầu để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Việt Hòa – Trương Hoa

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top