Bỏ phiếu chọn bố mẹ nuôi cho cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi

28/09/2017 | 07:52:14

Ông Nguyễn Văn Tư – Chủ tịch UBND xã Thanh Hương (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi đã được một gia đình nhận làm con nuôi.

Chiều ngày 27/9, sau hơn 20 ngày chờ đợi mà không có người thân đến nhận lại cháu bé, UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức một cuộc họp gồm đầy đủ các ban, ngành, đoàn thể trong xã và đại diện các gia đình đã nộp hồ sơ xin nhận con nuôi cho cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn xã.

Trên cơ sở xét điều kiện cụ thể của 8 gia đình đã nộp hồ sơ và bỏ phiếu thăm dò, gia đình anh Phạm Đình Thức (nghề nghiệp giáo viên) và chị Nguyễn Thị Lan (nghề nghiệp dược sĩ) ở xóm 4, xã Thanh Hương đã được nhận nuôi cháu bé với 2/3 số phiếu tán thành. Hồ sơ nhận con nuôi đã hoàn tất, nhưng việc giao nhận con nuôi giữa người chăm nuôi tạm thời và người được nuôi cháu bé đến sáng 28/9 mới chính thức diễn ra.

Cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi ven đường đang được chăm sóc tại gia đình anh Nguyễn Viết Bình – cán bộ tư pháp xã Thanh Hương. Ảnh: Huy Thư

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào lúc 19h ngày 6/9, một phụ nữ tên Đăng ở xóm 7, xã Thanh Hương phát hiện một em bé bị bỏ rơi gần ngã 3 đường làng, cùng với giỏ quần áo, sữa và một lá thư. Người phụ nữ này đã gọi mọi người đến đưa cháu bé vào nhà mình. Sau đó sự việc được báo lên UBND xã Thanh Hương.

Nhận được tin báo, xã Thanh Hương đã huy động lực lượng công an, phụ nữ… xuống hiện trường lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế xã chăm sóc. Bé gái cân nặng 4,8 kg, khoảng 2 tháng tuổi. Trong lá thư bỏ lại cùng cháu bé có ghi người sinh ở xa, do điều kiện không thể nuôi dưỡng nên mong muốn ai đó nuôi giúp và hứa sẽ không quay lại tìm đứa bé.

Lá thư được bỏ lại cùng cháu bé. Ảnh: Huy Thư

Trong quá trình chờ đợi người thân đến nhận lại, cháu bé đã được vợ chồng anh Nguyễn Viết Bình – cán bộ tư pháp xã nhận chăm sóc, nuôi dưỡng. Thời gian qua, đã có 8 bộ hồ sơ của các gia đình hiếm muộn ở trong và ngoài xã gửi đến UBND xã Thanh Hương xin nhận cháu bé làm con nuôi.

Tác giả: Huy Thư

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top