CA huyện Nghi Lộc ở đâu khi những kẻ côn đồ gây bất an cho người dân?

27/06/2018 | 08:44:58

Sau bị đánh phải nhập điều trị gần 10 ngày, mới đây gia đình anh Đậu Văn Bảo trú tại xã Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An lại tiếp tục bị “khủng bố” bằng chất bẩn vào nhà. Sự việc khiến gia đình hết sức bức xúc và vô cùng bất an.

Trước đó, PL&DS đã thông tin, vào khoảng 20h tối ngày 22/5, gia đình anh Đậu Văn Bảo (Nghi Xuân, Nghi Lộc) đang chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ có một nhóm đối tượng hết sức hung hăng, lao vào nhà hành hung anh bảo. Hậu quả anh Bảo nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, đa chấn thương.

Bà Lê Thị Bình mẹ anh Bảo, người trực tiếp chứng kiến việc con mình bị nhóm đối tượng đánh đập vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: Vào thời điểm đó, bất ngờ có 5 đối tượng gồm ba người đàn ông và hai người phụ nữ lao vào nhà, sau vài lời qua lại thì hai đối tượng nam thanh niên trong nhóm liền lao vào hành hung anh Bảo và ném một túi đá lạnh có sẵn trên bàn vào cháu bé 9 tháng tuổi.

Thấy các đối tượng hết sức hung hăng, đánh đập anh Bảo hết sức tàn nhẫn, bà Bình và con dâu cũng đã lao vào can ngăn nhưng chúng vẫn không buông tha, chỉ khi thấy anh Bảo gục xuống, mặt mày bê bết máu thì chúng mới dừng lại.

Trước hành vi và thái độ hung hăng của nhóm đối tượng, gia đình bà Bình đã gọi điện cầu cứu lực lượng CA xã, và đồng thời nhờ người dân địa phương nhanh chóng đưa anh Bảo đi viện cấp cứu.

Sau khi phải nằm điều trị gần 10 ngày tại BV vì bị đánh đập, gia đình anh Bảo lại tiếp tục bị “khủng bố” bằng chất bẩn bằng sơn đỏ như máu khiến gia đình anh hết sức hoang mang, lo lắng về tính mạng của cả gia đình.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình anh Bảo cũng đã làm đơn gửi Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra làm rõ hành vi hết sức nguy hiểm của nhóm đối tượng. Đồng thời mong pháp luật nghiêm trị hành vi đánh người gây thương tích của nhóm đối tượng đối với anh Bảo.

Từ ngày nộp đơn lên CA huyện Nghi Lộc tới nay CA xã Nghi Xuân đã 2 lần đứng ra tổ chức hòa giải dân sự. Tuy nhiên cả hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Cho rằng hành vi của các đối tượng là coi thường tính mạng, sức khỏe người khác, thậm chí còn có những lời nói tiếp tục thách thức thay vì ăn năn hối lỗi nên gia đình anh Bảo kiên quyết không thỏa thuận dân sự và tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ và nghiêm trị hành vi của các đối tượng.

“CA xã kêu lên hòa giải, các đối tượng nói bỏ ra hơn 10 triệu để đền bù cho khoản tiền thuốc thang mà chúng đánh con tôi thương tích, nhập viện điều trị. Đáng lẽ, khi gây ra sự việc nghiêm trọng đó, chúng đã phải ăn năn hối cải, nhận thấy sai trái nghiêm trọng, nhưng ngược lại còn ra dọng hù dọa, thách thức sẽ tiếp tục “xử” con tôi. Dù có mặt lực lượng CA xã trong quá trình hòa giải. Nhận thấy rằng, hành vi của các đối tượng là nguy hiểm, và nguy cơ con tôi sẽ tiếp tục bị trả thù nên tôi yêu cầu không hòa giải mà phải điều tra và xử lý thật nghiêm khắc.”- bà Bình mẹ anh Bảo nói.

Trong khi đang chờ trả lời từ CA huyện Nghi Lộc sau khi gửi đơn thư yêu cầu vào cuộc điều tra làm rõ, thì mới đây, rạng sáng ngày 25/6 vừa qua, nhà anh Bảo lại bị ném chất bẩn vào nhà giữa đêm khuya.

Trao đổi với PV anh Bảo cho biết, sáng ngày 25/6, khi dậy mở cổng thì anh phát hiện sân và cổng nhà bị ném đầy sơn màu đỏ như máu. Gia đình anh Bảo đã báo cáo sự việc lên lực lượng chức năng địa phương.

“Tôi đã rất hoảng loạn khi thấy cảnh tượng đó.Tôi cho rằng chính sự chưa nghiêm minh của Luật pháp thì mới dẫn tới sự việc đống chất bẩn bằng sơn đỏ kia bị ném vào nhà tôi. Chắc rằng sự việc này có liên quan tới những đối tượng đã đánh tôi và tôi đang làm đơn thư yêu cầu khởi tố vụ án. Vì thời gian qua, tại địa phương tôi không có va chạm với bất cứ ai ngoài sự việc vừa diễn ra. Với những lời dọa dẫm, cảnh báo của chúng thì khả năng chúng đã gửi lời cảnh báo bằng sơn đỏ như máu để gia đình tôi phải hoang mang mà bỏ cuộc, không kiện cáo.” – Anh Bảo phân trần.

Trong thời gian này, khi liên tiếp xảy ra những vụ việc nêu trên đã khiến cả gia đình anh Bảo sống trong sợ hãi, thường trực sự bất an đối với tính mạng của những người trong gia đình. Bà Bình mẹ anh Bảo đã phải nhập viện điều trị vì quá hoảng sợ, kiệt sức.

Đã đến lúc CA huyện Nghi Lộc, CA tỉnh Nghệ An cần phải vào cuộc một cách nghiêm túc, điều tra làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho gia đình anh Đậu Văn Bảo. Để họ không còn phải sống trong cảnh sợ hãi, lo âu khi bị đánh đập, khủng bố trắng trợn, bất chấp pháp luật như đã diễn ra.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: Pháp luật & Dân sinh

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top