Cảnh sát giao thông cứu người phụ nữ nhảy cầu tự tử

06/03/2017 | 01:04:52

Nghe tiếng hô hoán có người phụ nữ chơi với giữa dòng sông sâu (huyện Đô Lương, Nghệ An), anh Tưởng đã nhảy xuống dìu chị này vào bờ.

Chiều 5/3, thượng tá Thái Khắc Thống (Trưởng công an huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng (đội cảnh sát giao thông Đô Lương) vừa có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó chiều 4/3, trong lúc cùng đồng nghiệp đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 15A, đoạn qua xã Tràng Sơn (huyện Đô Lương), thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng nghe tiếng người dân hô hoán có người nhảy cầu Bara xuống sông Đào tự tử. Bỏ lại xe, thiếu úy Tưởng chạy bộ tới khúc sông rồi nhảy xuống bơi chừng 10 m thì tiếp cận được nạn nhân đang chới với sắp chìm.

Khoảng 3 phút sau, anh Tưởng dìu được nạn nhân là người phụ nữ 27 tuổi vào bờ. Anh cùng đồng nghiệp và một số người dân sơ cứu nạn nhân, sau đó gia đình người phụ nữ nhảy cầu đã đến hiện trường để đưa chị này đến cơ sở y tế.

Canh sat giao thong cuu nguoi phu nu nhay cau tu tu - Anh 1

Thiếu úy Tưởng sau giây phút cùng mọi người hô hấp, sơ cứu người phụ nữ. Ảnh: Fb Đô Lương

“Lúc đó nghe tiếng hô hoán, tôi chỉ kịp rút chiếc điện thoại ở túi quần vứt ngược lại bờ đất cùng đôi giày, còn quần áo cũng không kịp cởi. Lúc tiếp cận thì nạn nhân sắp chìm nên tôi phải nắm tóc để dìu vào”, thiếu úy Tưởng kể.

Được đưa vào cơ sở y tế chăm sóc, hiện sức khỏe người phụ nữ 27 tuổi đã ổn định. Gia đình cho hay, do mâu thuẫn với người thân nên thiếu phụ đã nghĩ quẩn, chạy tới cầu bê tông cao hơn 20 m để tự tự.

“Ngày mai công an huyện sẽ hoàn tất hồ sơ gửi tới UBND huyện Đô Lương để đề nghị tuyên dương hành động cứu người của thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng”, Trưởng công an huyện Đô Lương thông tin.

Trưởng công an huyện cũng cho biết, thiếu úy Tưởng tốt nghiệp học viện Cảnh sát nhân dân về công tác tại đơn vị được một năm. Trong dịp truy quét tội phạm Tết Nguyên đán vừa qua, thiếu úy Tưởng được lãnh đạo tuyên dương về thành tích nhảy xuống hồ nước khống chế thành công một nghi phạm buôn pháo, thu tang vật gần 10 kg pháo nổ.

Hải Bình – Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top