Cặp ‘thủy quái’ khổng lồ cực hiếm xuất hiện tại Hà Nội

22/03/2017 | 09:44:55
Cặp ‘thủy quái’ khổng lồ cực hiếm xuất hiện tại Hà Nội
Cá hô là loài lớn nhất trong họ nhà cá chép. (Ảnh: Phương Thảo)

Nhà hàng Ngư Quán (Cầu Giấy – Hà Nội) đã chi 200 triệu đồng mua cặp cá hô và cá lăng khổng lồ nhằm phục vụ thực khách.

Ngày 20/2, nhà hàng Ngư Quán (địa chỉ B13/D13, Khu đô thị Cầu Giấy, Thành Thái, Dịch Vọng, Hà Nội – đối diện cổng chính Công viên Cầu Giấy) đã mua về cặp cá khổng lồ (cá hô nặng 65 kg và cá lăng nặng 60 kg), trị giá 200 triệu đồng để phục vụ thực khách.

Trả lời phóng viên VTC News, anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng Ngư Quán cho biết, nhà hàng thường xuyên “săn” những con cá khổng lồ để phục vụ thực khách hiếu kỳ.

“Khi nghe tin ở Tiền Giang có một con cá hô khổng lồ mắc lưới ngư dân, tôi đã phải nhờ bạn bè, người quen trong đó nhanh tay mua lấy. Con cá hô nặng 65 kg, dài 1 m, được định giá hơn 100 triệu đồng.

Cùng với đó, tôi mua thêm con cá lăng nặng trên 60 kg có xuất xứ từ Lào. Cặp cá đó được chuyển ra Hà Nội bằng máy bay. Mọi chi phí khoảng 200 triệu đồng”, anh Thái chia sẻ.

Cũng theo anh Thái, nhà hàng Ngư Quán sẽ chế biến các món ăn đặc sắc từ cặp cá khổng lồ này để phục vụ thực khách với giá ưu đãi, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức là chính.

“Riêng món ăn chế biến từ cá hô, chúng tôi sẽ bán với giá 2.890.000 đồng/kg. Một số món ngon từ cá hô có thể chế biến như: cá hô nướng muối ớt, cá hô chưng tương, cá hô nhúng mẻ, lẩu.

Còn đối với con cá lăng, nhà hàng sẽ bán với giá khoảng 1.350.000 đồng/kg. Cặp cá này phục vụ với giá ưu đãi, chủ yếu giúp khách hàng hiếu kỳ thưởng thức là chính”, anh Thái thông tin.

Được biết, trong thời gian qua, Ngư Quán nhiều lần gây “bão” trong giới nhà hàng tại Hà Nội khi từng đặt mua một cặp cá hô đỏ nặng 130 kg, sau đó là con cá tra dầu lớn nhất Việt Nam nặng 280 kg cùng nhiều loại cá quý hiếm khác.

Cặp ‘thủy quái’ khổng lồ cực hiếm xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 1.

Con cá lăng đen dài 1 m, nặng 61 kg có giá trị dinh dưỡng cao. (Ảnh: Phương Thảo)

Có thể nói, Ngư Quán là nhà hàng dẫn đầu miền Bắc về việc “chịu chơi” khi liên tục săn lùng các loại cá “khủng”, cá lạ, cá hiếm về để phục vụ thực khách.

Cũng theo anh Thái cho biết, khi biết tin có cặp cá khổng lồ về, rất nhiều thực khách đã gọi đến số 0988 993 995 và 0966 239 656 đặt bàn để mời bạn bè, người thân thưởng thức.

Theo Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top