Cậu bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính

07/03/2017 | 01:30:46

Bé Phạm Viết Thiên Phước làm nhiều khán giả bất ngờ với khả năng tính nhẩm các con số cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Bé Thiên Phước thể hiện tài tính nhẩm Cậu bé 7 tuổi chỉ mất vài giây để đưa ra đáp án cho các phép toán cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
emty

Là tài năng nhí mở màn cho chương tình Biệt tài tí hon tập 8, phát sóng tối 5/3, bé Phạm Viết Thiên Phước gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả nhờ khả năng cộng, trừ các con số có 4 chữ số chỉ trong vài giây.

Không bút, không giấy nháp, Thiên Phước chỉ tính nhẩm trong đầu và đưa ra kết quả cho phép toán mà MC Ngô Kiến Huy đưa ra, trước khi hai thành viên ban giám khảo – Trấn Thành và Thanh Duy – bấm xong máy tính.

Trấn Thành phải thốt lên rằng không hiểu làm cách nào mà cậu bé 7 tuổi có thể tính nhanh đến vậy.

be thien phuoc
Bé Thiên Phước chia sẻ em từng giành giải nhất cuộc thi giải toán tại Dubai, sau khi vượt qua hơn 100 đối thủ tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh chụp màn hình. 

Thiên Phước còn khiến khán giả thán phục khi thể hiện tài giải toán bằng tiếng Anh. Cậu bé chia sẻ mình từng giành giải nhất cuộc thi giải toán tại Dubai, sau khi vượt qua hơn 100 thí sinh, trong đó có các bé đến từ Trung Quốc và Nhật Bản – hai quốc gia vốn nổi tiếng với nhiều thần đồng tính nhẩm.

Tuy không bước tiếp vào vòng bán kết Biệt tài tí hon, Thiên Phước vẫn giành được nhiều tình cảm của khán giả nhờ khả năng đặc biệt của mình.

Tác giả bài viết: Thu Thảo/Clip: VTV

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top