CĐV quá khích Nam Định vây đánh trọng tài sau trận gặp SLNA

07/07/2018 | 17:07:00
Sự cố bắt đầu khi một số CĐV trên khán đài sân Thiên Trường không hài lòng với cách điều khiển của tổ trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa Nam Định và Sông Lam Nghệ An.

Một lần nữa bóng đá Việt Nam lại xảy ra sự cố khi cổ động viên quá khích nhảy vào sân đấm, đá và rượt đuổi trọng tài trước sự chứng kiến của lực lượng an ninh sân và BTC sân Thiên Trường. Sự việc này xảy ra trong trận đấu giữa chủ nhà Nam Định và SLNA chiều 6/7.

Sự việc bắt nguồn từ sự phản ứng quá khích của HLV và thủ môn dự bị của đội chủ nhà. Sau khi trọng tài Trần Đình Thịnh thổi còi kết thúc trận đấu, HLV Nguyễn Văn Sỹ và thủ môn dự bị nhảy vào khu vực giữa sân để tranh cãi với tổ trọng tài ngay vòng tròn giữa sân.

Chính hành động này của BHL Nam Định đã khơi mào cho những khán giả trên sân Thiên Trường có thêm cơ sở để hành động quá khích như ném toàn bộ chai nước và các vật thể lạ về phía đội khách và tổ trọng tài đến việc hành hung trọng tài.

CĐV quá khích Nam Định vây đánh trọng tài sau trận gặp SLNA
Ảnh: Sport5

Đứng ngoài sân, những “hooligan” Nam Định tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm đến tổ trọng tài và bịt kín các đường đi quanh sân Thiên Trường. “Trọng tài bắt quá kém và xử ép đội Nam Định. Nếu họ bắt tốt, không bao giờ chúng tôi thua trên sân nhà”, một khán giả hơn 50 tuổi bức xúc chia sẻ.

Đặc biệt, một CĐV đã không giữ được bình tĩnh và lao xuống sân đuổi trọng tài. CĐV quá khích này cởi trần, lao xuống sân ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài Vũ Đình Thịnh vang lên khiến “vị vua áo đen” phải bỏ chạy.

Ở khu vực BHL đội khách Sông Lam Nghệ An, một người khác lao vào tấn công một phóng viên Nghệ An đi tác nghiệp cùng CLB Sông Lam Nghệ An. Dưới sự reo hò phấn khích trên khán đài, tên này đã đánh vào mặt nam phóng viên.

Theo ghi nhận từ các phóng viên có mặt ở hiện trường, trong tình huống lộn xộn ở sân Thiên Trường có 2 phóng viên bị đánh oan bởi sự quá khích của CĐV Nam Định.

CĐV quá khích Nam Định vây đánh trọng tài sau trận gặp SLNA
Ảnh: TTVH

Trật tự được vãn hồi sau khi an ninh sân đã khống chế được CĐV quá khích này. Tính đến 21h30 ngày 6/7, tổ trọng tài vẫn chưa thể rời khỏi sân bóng. Nhưng chắc chắn, sẽ có một án phạt nặng dành cho ban tổ chức sân Thiên Trường từ VPF  sau khi vòng 18 V.League khép lại.

Trong phòng họp báo, HLV Nguyễn Văn Sỹ giải thích hành động của mình khi lao vào sân là chỉ muốn nói cho trọng tài rõ về chuyên môn mà không ý thức đó là hành động cổ vũ bạo lực từ khán đài: “Lúc ấy tôi chỉ lao vào sân và muốn nói cho tổ trọng tài biết là họ bắt kém đã làm thay đổi trận đấu không có lợi cho Nam Định.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top