Chánh VP UBND Nghệ An: Doanh nghiệp tặng xe Land Cruiser để đi công tác miền núi

08/03/2017 | 09:52:08

Liên quan đến việc 2 chiếc xe sang hiệu Toyota Land Cruiser V8 mang BKS 80A-… màu xanh được doanh nghiệp tặng có giá hàng tỷ đồng, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đang khẩn trương tập hợp, rà soát hồ sơ để báo cáo.

Chanh VP UBND Nghe An: Doanh nghiep tang xe Land Cruiser de di cong tac mien nui - Anh 1

Chiếc xe sang mang BKS 43A 29.999 đã được Thành ủy Đà Nẵng trả lại cho doanh nghiệp tặng trước đó (Ảnh. Báo Lao động)..

Ngày 8/3, nguồn tin của Báo Lao động cho biết, hiện nay, chiếc xe ôtô hiệu Toyota Land Cruiser V8 biển kiểm soát 80A – … do tỉnh UBND tỉnh Nghệ An sở hữu, dùng để bố trí đưa đón một cán bộ trong tỉnh đi công tác là xe do doanh nghiệp tặng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng tặng một xe khác hiệu Toyota Land Cruiser V8 BKS 80A – … hiện do Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An sử dụng. Giá trị của những chiếc xe lên tới nhiều tỷ đồng.

Liên quan đến những chiếc xe sang được doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An như báo Lao động phản ánh, sáng ngày 8/3, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet qua điện thoại, Ông Lê Đức Cường – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Tôi đang làm báo cáo, đang tập hợp lại nên thứ Sáu (10/3) mới có báo cáo bằng văn bản cụ thể. Vì cái xe này có lâu rồi, bây giờ phải rà soát lại hồ sơ mới biết được đơn vị nào tặng, thời gian nào, tặng trong hoàn cảnh nào, đơn vị sử dụng chính xác là ai?

emty

Theo tôi biết, xe thuộc sở hữu của văn phòng ủy ban, mà văn phòng ủy ban xe chức danh chỉ có một xe của Chủ tịch UBND tỉnh thôi, còn lại các xe khác thì bố trí theo nhu cầu và địa hình đi công tác, có phải bố trí riêng cho ai đâu”.

Khi PV đặt câu hỏi, những chiếc xe có phải là Toyota Land Cruiser V8 hay không thì ông Cường cũng cho biết: “V8 hay V mấy thì tôi không khẳng định được, tôi chỉ biết hãng Toyota thôi, phải xem hồ sơ chính xác, giấy tờ đăng ký”.

“Vì mục đích của doanh nghiệp thì họ tặng là để cho Nghệ An có 11 huyện miền núi và giáp 3 tỉnh của Lào, rồi cái đội quy tập mộ liệt sỹ nữa, là thường xuyên phải đi vùng cao nên họ mới tặng theo mục đích đó” – Ông Cường nói.

Trước đó, sau khi được báo chí phản ánh về việc doanh nghiệp tặng xe cho các địa phương, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, UBND tỉnh Cà Mau và Thành ủy Đà Nẵng đã tự giác trả lại những chiếc xe sang cho doanh nghiệp.

Việt Hòa

Theo infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top