Chìm tàu tại Nghệ An: Tìm thấy 1 thi thể mắc kẹt trong khoang lái

19/07/2017 | 07:34:23

Vào 6h15 sáng nay (19/7), đội thợ lặn cứu hộ đã có mặt tại hiện trường nơi tàu VTB26 chìm tại gần đảo Hòn Ngư và bắt đầu tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Sau 3 tiếng đã phát hiện 1 thi thể mắc kẹt trong khoang lái của tàu.

Chim tau tai Nghe An: Tim thay 1 thi the mac ket trong khoang lai - Anh 1

Lúc 6h15 sáng nay (19/7), đội thợ lặn bắt đầu lặn tìm kiếm bên trong khoang tàu. Do thời tiết tại hiện trường có mưa phùn, trời hơi tối, nước đục, ảnh hưởng đến hoạt động lặn tìm kiếm bên trong tàu VTB 26. Đến 6h55, lực lượng lặn phá xong cửa tàu, tiến hành di chuyển vào bên trong tàu VTB 26.

Tàu SAR 274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam có mặt tại khu vực tàu VTB 26 bị chìm, Cùng tham gia cứu nạn còn có tàu SAR 411. Đội thợ lặn qua một thuyền nhỏ của ngư dân và xuống cứu hộ. Mỗi kíp lặn có hai người làm việc trong thời gian 10-15 phút, nếu tìm thấy được nạn nhân tử vong thợ lặn sẽ đưa thi thể vào một túi cứu hộ để trục vớt và chuyển lên tàu.

Chim tau tai Nghe An: Tim thay 1 thi the mac ket trong khoang lai - Anh 2

Tàu SAR274 đưa thi thể của thuyền viên Nguyễn Văn Dương vào đất liền. Ảnh: Báo Nghệ An

Đồng thời, chủ tàu VTB 26 cũng đang có mặt trên tàu cứu nạn SAR274, chủ tàu VTB 26 cung cấp sơ đồ cũng như vị trí các buồng và tầng của tàu VTB 26 để phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Ông Nguyễn Văn Tính – phó Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (SAR) cho biết, sẽ có 5 kíp lặn, mỗi kíp lặn sẽ có hai người thay nhau vào trong boong tàu bị lật úp để kiểm tra. Qua nhận định và theo lời kể của nhân chứng thì khả năng nạn nhân bị mắc kẹt trong tàu là rất cao, theo VOV đưa tin.

Sau khoảng 3 giờ đồng hồ, đội cứu nạn đã phát hiện 1 thi thể thuyền viên mắc kẹt trong khoang lái, danh tính thi thể được xác định là anh Nguyễn Văn Dương, sỹ quan máy, quê ở Hải Phòng.

Trên cầu cảng, xe cứu thương chờ sẵn. Hàng chục chiến sỹ đang có mặt đón thi thể vừa tìm được.

Đến 10h30, tàu SAR274 cập cảng, đưa thi thể lên bờ. Ngay sau đó, tàu SAR lại tiếp tục quay ra vị trí con tàu bị chìm để tiếp tục công tác tìm kiếm. Đội thợ lặn vẫn tiếp tục tìm kiếm trong tàu VTB 26.

Ngoài việc tập trung tìm kiếm khu vực con tàu bị chìm, hiện nay lực lượng tìm kiếm cũng đang huy động 3 tàu cùng một mô tô nước quần thảo ở khu vực bãi biển Nghi Hương sau khi nhận được thông tin từ người dân, nhìn thấy một thi thể nổi ở khu vực này, báo Nghệ An đưa tin.

Như vậy, tính đến thời điểm này, 3 thuyền viên mất tích còn lại gồm: Nguyễn Văn Xuân (35 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Văn Chiêu (29 tuổi), Nguyễn Hải Quyết (26 tuổi, cả 2 đều cùng quê Hải Phòng).

Huy Vũ (TH)

Theo Ngày Nay

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top