Chủ tịch UBND TP Vinh khẳng định “xử lý nghiêm” vụ hàng loạt sai phạm của bà hiệu trưởng trường mầm non Hưng Đông

01/06/2018 | 10:11:31

 

Chủ tịch UBND TP Vinh khẳng định
(PL&DS) – Liên quan tới phản ánh của PL&DS trong bài viết “Ai đã “chống lưng” cho Hiệu trưởng trường mầm non xã Hưng Đông trước những sai phạm?”, Chủ tịch UBND TP Vinh, Nghệ An cho biết đã yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm túc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài An – Chủ tịch UBND TP Vinh, Nghệ An cho biết: Sau khi nắm bắt được những nội dung trong bài viết “Ai đã “chống lưng” cho Hiệu trưởng trường mầm non xã Hưng Đông trước những sai phạm?” mà PL&DS phản ánh, lãnh đạo TP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ, đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc nếu phát hiện tồn tại những sai phạm như phản ánh.

“Hiện UBND TP Vinh đã chỉ đạo cho một đồng chí Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đó trực tiếp phối hợp với Phòng giáo dục làm rõ những phản ánh của báo chí. Trước những sai phạm thì không ai có thể được ưu ái hay bao che được. Nếu cần thiết sẽ lập đoàn kiểm tra kiên quyết làm rõ và xử lý nghiêm túc.”.

Về việc bà Hồ Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường mầm non Hưng Đông mắc hàng loạt sai phạm trong quá trình quản lý, ông Đậu Vĩnh Thịnh – Phó chủ tịch UBND TP Vinh, người được Chủ tịch UBND TP chỉ đạo vào cuộc xác minh thông tin PL&DS phản ánh cho biết:

“Những sai phạm tồn tại ở trường mầm non xã Hưng Đông đã được kết luận thì trước đây bên xã Hưng Đông do Đảng ủy xã kiểm tra sau gửi lên Thành ủy. Những nội dung kết luận cũng như chỉ đạo từ Thành ủy thế nào thì bên Thành ủy nắm chứ Ủy ban không nắm được.

title=/

Ông Nguyễn Hoài An – Chủ tịch UBND TP Vinh

Cô này tôi cũng nghe khá nhiều thông tin về lối hành xử, ứng xử, … khiến nhiều người không hài lòng. Với tư cách cấp trên, cũng là bạn bè nên tôi đã nhắc nhở nhiều lần. Sống không được lòng người khác, cư xử không phù hợp thì rõ ràng sẽ đánh mất mình. Hiện tôi cũng đã giao cho Phòng giáo dục tiếp thu phản ánh của báo chí, vào cuộc xác minh làm rõ những thông tin sai phạm báo phản ánh”.

Được biết, trước đây từng có đơn thư tố cáo của giáo viên trong trường mầm non Hưng Đông về sai phạm của bà Hồ Thị Hải Yến gửi lên Thành ủy.

Sau chỉ thị của lãnh đạo TP Vinh, vụ việc sẽ được kết luận và xử lý như thế nào?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin cụ thể về những sai phạm “động trời” của vị hiệu trưởng trường mầm non xã Hưng Đông cùng nhiều dấu hiệu thách thức dư luận, thách thức cơ quan chức năng do giáo viên, phụ huynh phản ánh.

 

Tác Giả : Hoàng Phạm / Nguồn: phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top