Chuẩn bị chu đáo cho liên hoan Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

08/08/2018 | 12:10:19
Chuẩn bị chu đáo cho liên hoan Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Cuộc họp của Ban tổ chức Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh liên tỉnh Hà Tĩnh – Nghệ An

Sáng nay, Ban tổ chức Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh liên tỉnh Hà Tĩnh – Nghệ An năm 2018 tổ chức soát xét lại các nội dung chuẩn bị liên hoan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông – đồng Trưởng ban tổ chức Liên hoan chủ trì.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2018 đã chốt danh sách 25 câu lạc bộ tham gia, trong đó tỉnh Nghệ An có 12 câu lạc bộ, Hà Tĩnh có 13 câu lạc bộ.
Liên hoan sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 24-27/8 với các hoạt động chính: Chương trình khai mạc; các đội biểu diễn tranh tài; biểu diễn phục vụ khán giả tại các huyện: Cẩm Xuyên, Can Lộc, Hưng Nguyên và thành phố Vinh. Bế mạc Liên hoan, Ban tổ chức sẽ tổ chức công diễn và trao giải cho các tiết mục xuất sắc và được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT&TH hai tỉnh Hà Tĩnh – Nghệ An.
Liên hoan là dịp để các câu lạc bộ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh. Đây là lần thứ 4 hai tỉnh đồng tổ chức Liên hoan Dân ca Ví, Giặm kể từ khi được UNESCO vinh danh Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông khẳng định: Sau thời ngắn được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cần được bảo tồn khẩn cấp, Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được Cấp ủy, chính quyền 2 tỉnh quan tâm và có sự đầu tư để các câu lạc bộ phát triển, tạo sự lan tỏa trong đời sống tinh thần của nhân dân Hà Tĩnh, Nghệ An.
Hai tỉnh đã đưa Dân ca Ví, Giặm và giảng dạy tại các trường học, các hoạt động cộng đồng thôn bản, làng xã gắn với Chương trình MTQG về xây dựng NTM.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh giao Sở VH-TT&DL xây dựng kịch bản chi tiết cho các hoạt động của Liên hoan. Các ngành liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiên tốt nhiệm vụ được phân công để Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh lần thứ IV thành công tốt đẹp.
Theo Truyền hình Hà Tĩnh

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top