Cơ sở mầm non có giáo viên quỳ gối xin dạy bỏ không, phụ huynh khóc vì con không có chỗ học

28/06/2018 | 10:20:17
Cơ sở mầm non có giáo viên quỳ gối xin dạy bỏ không, phụ huynh khóc vì con không có chỗ họcCơ sở Mầm non Tuổi Thơ tại thị trấn Thanh Chương bị đình chỉ vì vướng thủ tục đất đai. Ảnh: PV

Diễn biến vụ nhiều giáo viên mầm non ở Nghệ An khóc quỳ gối xin dạy, nhiều phụ huynh rất bức xúc vì cơ sở giáo dục khang trang bị đóng cửa do thiếu thủ tục, trong khi con họ không có chỗ học đàng hoàng.

Ngày 27.6, trao đổi với PV, chị Phạm Thị Thu, xã Đồng Văn (Thanh Chương, Nghệ An) nghẹn ngào: “Trường bị đóng cửa, em làm nghề cắt tóc, nhưng nay ngồi ôm con cả ngày, chỉ biết khóc vì không làm ăn gì được”.

PV hỏi, có trường mầm non công lập tuyển sinh, sao không cho cháu vào học, chị Thu nói: “Trường đó ít học sinh, phòng không có điều hòa, thứ 7 nghỉ, không có ăn sáng, nên em không thể gửi”. Chị Thu cũng tha thiết mong trường Tuổi Thơ sớm được mở cửa.

Cơ sở mầm non có giáo viên quỳ gối xin dạy bỏ không, phụ huynh khóc vì con không có chỗ học - Ảnh 1.

Cô trò tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ. Ảnh: PV

Chị Hoa, quê ở Vinh, có mẹ ở thị trấn Thanh Chương, gửi con học ở cơ sở mầm non Tuổi Thơ cho biết, sau khi cơ sở bị đóng cửa, chị cho con ở nhà với bà ngoại chứ không gửi nơi khác: “Cơ sở Tuổi Thơ rất tốt, tôi gửi vào đó.

Nay bị đóng cửa, tôi sẽ cho con về TP Vinh học chứ không gửi nơi khác”.

Anh Lê Văn Vân, khối 4 thị trấn Thanh Chương, có con hơn 4 tuổi, gửi học ở cơ sở Tuổi Thơ từ năm trước. Nay cơ sở này bị đóng cửa, anh đành để con ở nhà.

“Nó ở nhà quậy lắm, tốn kém, làm tôi rất mệt mỏi. Trong khi đi học thì đỡ tốn kém hơn, cháu hiểu biết, ngoan, hay ăn, chóng lớn”, anh Vân tiếc nuối.

PV hỏi, sao không gửi con vào trường công lập, anh Vân cho hay ở đó tuyển sinh không đủ và nói thêm: “Ở đó không có phòng điều hòa, đón con về thấy người đỏ ửng, xót lắm. Ở đó lại không có ăn sáng, thứ 7 nghỉ, nên tôi không gửi”.

Anh Vân bức xúc: “Ban đầu thì mời họ vào. Mảnh đất hoang hóa, trâu bò thả rông không ai màng. Đến khi họ xây nên đẹp đẽ thì kiện cáo, rồi bắt đấu giá.

Nếu vậy sao không quyết liệt từ đầu, để doanh nghiệp lâm vào thế cùng đường”, anh Vân phân tích.

Theo anh Vân, bức xúc nhất là ngôi trường khang trang, đẹp đẽ, các điều kiện giáo dục rất tốt bị bỏ hoang vì vướng thủ tục đất đai, nhưng hàng trăm bé không có chỗ học.

“Thủ tục đất đai có ảnh hưởng gì đến việc dạy và học đâu, sao lại đình chỉ vô lý như vậy. Chúng tôi mong lãnh đạo tỉnh về thăm trường, lắng nghe nguyện vọng của dân, để sớm có quyết định giúp dân”, anh Vân mong mỏi.

Một cán bộ Phòng GD-ĐT Thanh Chương thừa nhận việc đình chỉ hoạt động của cơ cở mầm non Tuổi Thơ là máy móc, nhưng cho biết phải chấp hành chỉ đạo của cấp trên.

Nguồn tin cũng cho hay, công an đã triệu tập một số giáo viên, phụ huynh để xác minh vụ dàn dựng giáo viên quỳ gối để nhằm gây áp lực, nhưng nhiều người đã phủ nhận việc tổ chức, dàn dựng.

Theo Quang Đại ( Báo Lao Động )

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top