Con gái ‘thụt két’ của mẹ ruột lấy tiền cho chồng

24/12/2017 | 10:06:49

Trộm được hơn 25 triệu đồng của mẹ đẻ, Anh mang 10 triệu cho chồng và nói dối đây là tiền “nghỉ thai sản”.

Ngày 23/12, ông Võ Văn Tịnh, Trưởng Công an xã Thanh Mỹ (huyện Thanh Chương, Nghệ An), cho biết vừa gửi hồ sơ lên công an huyện để tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Lê Thị Anh (18 tuổi).

Do đang nuôi con nhỏ hơn một tháng tuổi, Anh được nhà chức trách cho tại ngoại.

Số tiền mà công an kiểm tra hành chính phát hiện trên người chồng Anh. Ảnh. Hiến Tùng.
Số tiền mà công an thu giữ. Ảnh: Hiến Tùng

Theo công an, biết mẹ ruột là chị Nguyễn Thị Lương (45 tuổi, xóm 5, Thanh Mỹ), vừa vay ngân hàng chính sách được 40 triệu đồng, Anh nảy sinh ý định lấy cắp. Trưa 21/12, Anh rủ chồng chạy xe máy từ xã Lục Dạ (huyện Con Cuông), về quê ngoại chơi.

Biết mẹ đang đi công việc ở TP Vinh, nhà chẳng còn ai, Anh lục lọi chìa khóa mở két sắt. Sau khi “thụt két” được hơn 25 triệu đồng, Anh mang chia cho chồng 10 triệu đồng. Lê Thị Anh sau đó chạy về huyện Con Cuông giấu tiền rồi tiếp tục quay trở lại nhà bà Lương.

“Chồng hỏi tiền ở đâu ra thì cô này kể, tiền nghỉ thai sản vừa được UBND xã Thanh Mỹ cấp”, ông Võ Văn Tịnh kể và cho hay, đây là manh mối để lần ra thủ phạm vụ trộm.

Anh và chồng tại công an xã. Ảnh. Hiến Tùng.
Anh và chồng tại công an xã. Ảnh: Hiến Tùng

Tối 21/12, nhận được trình báo của bà Lương, Công an xã Thanh Mỹ tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Hai vợ chồng Anh sau đó bị mời lên trụ sở xã để lấy lời khai.

Kiểm tra hành chính trong túi quần chồng Anh, công an phát hiện 6,5 triệu đồng, tất cả đều mệnh giá 500.000 đồng. “Công an hỏi tiền đâu ra thì anh này nói vợ cho và tiền này do UBND xã Thanh Mỹ cấp chế độ nghỉ thai sản cho cô ấy. Trong khi cô ta không có nghề nghiệp gì thì làm gì có tiền thai sản”, Trưởng công an xã nói và cho hay, sau hơn một giờ đấu tranh, Lê Thị Anh mới chịu thừa nhận do đang nợ nần nhiều nên phải “thụt két” của cả mẹ ruột./.

Tiến Hùng/ theo baonghean.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top