Còn “lá bùa” nào che chắn cho Cty UCMAS Nghệ An?

10/06/2017 | 10:01:20

Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra xử lý thông tin liên quan tới hàng loạt dấu hiệu sai phạm trong quá trình hoạt động của Cty Cổ phần đào tạo giáo dục UCMAS Nghệ An mà PL&DS phản ánh.

Thời gian 17:01 ICT   Thứ Bảy, 10/06/2017

Trao đổi với PL&DS, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Sau những thông tin phản ánh từ PL&DS, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xử lý thông tin liên quan đến Cty Cổ phần đào tạo giáo dục UCMAS Nghệ An (Cty UCMAS Nghệ An). Đoàn kiểm tra trực tiếp có sự tham gia của cán bộ phòng ban chuyên môn. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm thì xử lý nghiêm, chấn chỉnh nghiêm túc.”

Loạt bài mà PL&DS đăng tải trong thời gian qua phản ánh những dấu hiệu sai phạm của Cty UCMAS Nghệ An (số 8, đường Hồ Sỹ Dương,Tp Vinh) được đông đảo bạn đọc quan tâm. Nhất là dư luận tại địa bàn tỉnh Nghệ An.

Động thái này của Sở GD&ĐT được dư luận đánh giá là có trách nhiệm, thể hiện nghiêm túc việc quản lý Nhà nước cũng như cần thiết phải chấn chỉnh những hoạt động sai trái trong môi trường giáo dục.

Dù hành động của Sở GD&ĐT còn chậm đối với một vấn đề được xem là nóng và nhức nhối nhưng lại có sự ảnh hưởng lớn và giúp cho phụ huynh, học sinh tránh phải chịu những hệ lụy tai hại, thiệt thòi về quyền lợi.

Sau loạt bài phản ánh của PL&DS liên quan tới những  hoạt động có dấu hiệu sai phạm của Cty UCMAS Nghệ An, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chính thức lập đoàn kiểm tra, xử lý.

Ở một diễn biến khác liên quan tới những dấu hiệu sai phạm của Cty UCMAS Nghệ An, UCMAS Việt Nam cho biết, họ đã có văn bản gửi về các đơn vị chức năng tại Nghệ An thông báo việc Cty UCMAS Nghệ An đã tiếp tục sử dụng chiêu bài để lừa dối phụ huynh học sinh.

Đó là hành vi tổ chức thi và công nhận kết quả cho học sinh trong khi không thực hiện theo đúng quy định của chương trình học UCMAS. Sử dụng văn bằng chứng chỉ giả mạo là chứng chỉ của UCMAS Việt Nam để xếp loại, đánh giá cho học sinh nhằm lừa dối, đánh vào niềm tin của phụ huynh trước những dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng bị báo chí phanh phui trong thời gian qua.

 Cty UCMAS Nghệ An đã tổ chức phát chứng nhận xếp loại giả mạo của UCMAS Việt Nam cho học sinh.

UCMAS Việt Nam khẳng định toàn bộ giấy chứng nhận, chứng chỉ xếp loại về chương trình đào tạo bán tính và số học trí tuệ mà Cty UCMAS Nghệ An sử dụng phát cho học sinh là mẫu phát hành cũ, đã bị UCMAS Việt Nam hủy từ năm 2013 sau khi thay đổi tên Cty.

Vin vào đâu để Cty UCMAS Nghệ An liên tiếp có những hoạt động mang dấu hiệu sai phạm hết sức nghiêm trọng như vậy? “Chiếc ô” nào đã che chở cho những sai phạm này để rồi chủ doanh nghiệp cứ “tung hoành” và có dấu hiệu lừa dối, trục lợi bất chính như vậy? Đặc biệt là câu chuyện “cười ra nước mắt” với một học sinh được xếp loại xuất sắc nhưng không biết tính toán?

PL&DS sẽ tiếp tục phản ánh về nội dung làm việc của đoàn kiểm tra và những dấu hiệu sai phạm khác của Cty UCMAS Nghệ An trong các tin tiếp theo.

Tác giả: Hoàng Phạm
Nguồn tin: Theo Đời sống & Dân sinh

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top