Công an Tân kỳ (Nghệ An) lập nhiều chiến công xuất sắc

20/08/2018 | 17:16:19
Công an Tân kỳ (Nghệ An) lập nhiều chiến công xuất sắc

Đ/c Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện trao thưởng ban chuyên án

Chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn, cán bộ, chiến sỹ công an huyện Tân Kỳ đã xác lập, đấu tranh, phá thành công nhiều chuyên án lớn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chị Nguyễn Thị Phương ở khối 8 thị trấn Tân Kỳ đã bày tỏ cảm kích bởi sự mưu trí, dũng cảm của mỗi cán bộ, chiến sỹ công an huyện Tân Kỳ, trong thời gian ngắn đã nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng cướp giập điện thoại iphone 6s của chị ngày 2/8/2018, đối tượng đã bị bắt. Hiện nay chị Phương được công an huyện Tân Kỳ mời đến trụ sở nhận lại tài sản của mình.
Chị Nguyễn Thị Phương ở  Khối 8 thị trấn Tân Kỳ huyện Tân Kỳ phấn khởi nói: “Tôi rất mừng bằng nghiệp vụ sắc bén của mình, các chiến sỹ công an huyện Tân Kỳ đã nhanh chóng bắt được thủ phạm cướp giật điện thoại của tôi vào ngày 2/8 vừa qua hiện nay tôi được trả lại điện thoại, tôi rất mừng. Chiếc điện thoại có lẽ không phải là tài sản lớn, nhưng trong đó có rất nhiều tài liệu quan trọng đối với tôi”.
Với cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tân Kỳ mỗi lời động viên, sự ghi nhận của quần chúng nhân dân là động lực, là mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.
Trong năm qua, bằng nghiệp vụ sắc bén của người chiến sỹ công an nhân dân, nhiều chuyên án được công an huyện Tân Kỳ xác lập, công tác trinh sát, mật phục, đấu tranh phải ẩn náu, ăn ở cùng dân, nằm vùng suốt vài tháng trời, đội nắng, đội sương để rồi nhiều chuyên án lớn được phá thành công, xử lý hàng chục ngàn đối tượng phạm tội về kinh tế, hình sự, ma túy và các tệ nạn xã hội. Riêng 6 tháng đầu năm 2018 công an huyện Tân Kỳ đã bắt 111 vụ, 158  đối tượng. Mới đây đơn vị liên tiếp phá thành công 6 chuyên án lớn. Tiêu biểu phải kể đến Chuyên án 718B đấu tranh với tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá mùa World Cup vừa qua, Chuyên án do Trung tá Phạm Vũ Cường – Trưởng Công an huyện làm Trưởng ban, Trung tá Trần Đình Hoàng – Phó trưởng Công an huyện làm Phó ban cùng sự tham gia của các đồng chí là điều tra viên, trinh sát viên dày dạn kinh nghiệm của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy, Chuyên án đã triệt phá thành công bắt 12 đối tượng, thu 900 triệu đồng cùng các tang vật khác liên quan. Các Chuyên án 618M, Chuyên án 618Đ và Chuyên án 618T lần lượt được cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát kinh tế, ma túy triệt phá hoàn toàn trả lại tài sản cho người dân và cơ quan liên quan. Đây là những Chuyên án được Công an tỉnh Nghệ An đánh giá là 1 trong những Chuyên án lớn trên địa bàn tỉnh. Không những thế, công tác đấu tranh phòng ngừa với tội phạm hình sự cũng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 80%, tỷ lệ khám phá trọng án đạt 100%.
Những thành tích xuất sắc đó thể hiện sự chiến đấu quên mình dưới lá cờ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân trở thành lẻ sống cao cả của lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an huyện Tân Kỳ. Bởi thế suốt những năm qua ở đâu có bóng dáng những cán bộ chiến sỹ công an huyện ở đó người dân có cuộc sống yên bình, xã hội ổn định và phát triển.
Đồng chí Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ nhấn mạnh: “Lãnh đạo huyện Tân Kỳ ghi nhận và biểu dương khen thưởng những thành tích, chiến công của lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, triệt phá nhiều chuyên án lớn, trả lại nhiều tài sản có giá trị cho nhân dân cho các cơ quan bị mất. Không những vậy mà công an huyện Tân Kỳ còn làm tốt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các loại xe quá khổ quá tải. Những chiến công thầm lặng ấy đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.
Với sự ghi nhận biểu dương kịp thời của lãnh đạo các cấp đã thêm sức mạnh để mỗi cán bộ chiến sỹ công an huyện Tân Kỳ quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, đảm bảo môi trường an toàn cho đầu tư phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, xây dựng hệ thống Quốc phòng An ninh trên địa bàn vững chắc trong giai đoạn mới.
Trung tá Phạm Vũ Cường – Trưởng công an huyện Tân Kỳ trao đổi nhiệm vụ thời gian tới (Công an huyện Tân Kỳ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chủ trương, giải pháp của Trung ương địa phương chỉ đạo về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm pháp luật. Tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền huyện về các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc bằng những mô hình, điển hình tiêu biểu. Hiện nay cán bộ chiến sỹ công an huyện Tân Kỳ đang nỗ lực, quyết tâm để đạt được danh hiệu đơn vị quyết thắng trong năm 2018 này …)
Những việc làm thầm lặng, cống hiến không mệt mỏi của cán bộ, chiến sỹ công an huyện Tân Kỳ trên mọi nẻo đường đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm đã, đang tạo ấn tượng tốt đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân không chỉ nghiêm trang, trách nhiệm trong màu áo cảnh phục mà còn mang một trái tim nhân ái, nhân văn, hết lòng vì nước vì dân.
Nguồn: Phương Thảo (TTĐT Tân Kỳ)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top