Công Phượng ở nhà xem Asiad: Có gì là không thể?

24/07/2018 | 08:54:20
Công Phượng không tệ
Với 8 bàn thắng cho đến khi vòng 20 của Nuti Cafe V-League khép lại, Công Phượng đang có hiệu suất ghi bàn không đến nỗi tồi. Thế nhưng, với những gì mà HLV Park Hang Seo đang có ở Olympic Việt Nam cũng khó an tâm cho Công Phượng.

Sau 20 vòng đấu ở V-League,  Công Phượng đang tạm đứng thứ 5 trong danh sách các cầu thủ nội “chăm” nổ súng nhất của giải đấu khi có 8 lần lập công cho đội bóng phố Núi.

Tuy nhiên, dù có nhiều bàn thắng hơn so với những mùa giải trước đó và V-League vẫn còn tới 6 lượt trận nữa thì khả năng săn bàn của Công Phượng đến lúc này vẫn còn là một dấu hỏi lớn, bởi có 3/8 bàn thắng được ghi từ chấm 11m.

Công Phượng ở nhà xem Asiad: Có gì là không thể?

Công Phượng đang có phong độ tạm ổn ở V-League 2018

Đây là điều rõ ràng không ấn tượng, bởi những cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn và được tập trung lên Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Asiad như Tiến Linh, Quang Hải… luôn lập công theo những cách khác nhau, nhưng không từ chấm 11m được ví von là “xơi cỗ” ở một giải đấu theo thể thức League.

Nói như thế không có nghĩa Công Phượng kém cỏi, nhưng để thật sự trở thành một sát thủ đúng nghĩa, trong bối cảnh thường xuyên được đá chính và chơi cao nhất trên hàng công HAGL mùa này có lẽ chưa thể an tâm với chân sút của đội bóng phố Núi.

Thầy Park có nhiều người tốt hơn

Theo danh sách tập trung Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 18, HLV Park Hang Seo đã điền tên 9/30 cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo lên đội tuyển – một con số khó có thể nhiều hơn vào thời điểm hiện tại.

Quyết định của HLV Park Hang Seo là hợp lý, và cũng không thể nào khác khi 9 cái tên được gọi đều sở hữu những tố chất mà ông thầy người Hàn Quốc cần, chưa nói đều đang có phong độ cao ở V-League mùa này.

Công Phượng ở nhà xem Asiad: Có gì là không thể?
Nhưng để so với nhiều chân sút khác ở Olympic Việt Nam, đặc biệt là Tiến Linh (ảnh) thì vẫn chưa thể yên tâm

Có lẽ không đáng phải lo cho Công Phượng ở thời điểm khác, nhưng vào bây giờ thì ngược lại, chân sút của đội bóng phố Núi phải cạnh tranh khốc liệt với các đồng đội ở U23 Việt Nam hay những đàn anh Văn Quyết, Anh Đức cho một vị trí trên hàng công để đến với Asiad 18.

Càng khốc liệt hơn nữa, danh sách các tiền đạo đi Indonesia chắc chắn phải rút gọn, bởi thực tế hàng tiền vệ mà HLV Park Hang Seo sở hữu cũng có nhiều cầu thủ luôn biết cách ghi bàn như Xuân Trường, Xuân Mạnh… nên danh sách càng được “siết chặt” hơn.

Trong cuộc đua vào danh sách 20 cầu thủ chính thức, 1/3 những cái tên được thầy Park gọi phải ở nhà thì chuyện chứng tỏ bản thân chỉ gói gọn trong khoảng 2 tuần tập trung và 3 trận đấu thử nghiệm tại Mỹ Đình.

Công Phượng ở nhà xem Asiad: Có gì là không thể?
Và nếu việc Công Phượng phải ở nhà, cũng là bình thường mà thôi

Cùng với phong độ không cao (thậm chí thua sút) hơn so với Tiến Linh, Quang Hải, Đức Chinh… hay kinh nghiệm là chưa thể bằng Văn Quyết, Anh Đức rõ ràng Công Phượng đang đối mặt với cuộc cạnh tranh cực kỳ khốc liệt mới hi vọng chen chân đến Indonesia.

Một thực tế: HLV Park Hang Seo ưu ái lấy bộ khung từ CLB Hà Nội và HAGL, nhưng điều này không có nghĩa Công Phượng có sự ưu ái nào từ ông thầy người Hàn Quốc. Bởi nói gì đi nữa, thành tích và hiệu quả là đích nhắm của Olympic Việt Nam thay vì tình cảm riêng tư.

Và nếu Công Phượng ở nhà xem Asiad, cũng đừng có quá ngạc nhiên bởi ai cũng thấy tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm chân sút của HAGL không phải người quan trọng nhất của U23 Việt Nam

Xem Công Phượng ghi bàn vào lưới SLNA:

 

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top