Cụ ông 81 tuổi cơ bắp cuồn cuộn như Phạm Văn Mách

24/07/2018 | 09:29:28

Ở tuổi đã “gần đất xa trời” với nhiều người, một cụ ông ở Nhật Bản vẫn sở hữu hình thể hoàn hảo, cơ bắp nổi cuồn cuộn và săn chắc như những lực sĩ mới chỉ bằng 1/4 tuổi ông.

Cơ bắp đáng ngưỡng mộ của cụ ông 81 tuổi.

Toshisuke Kanazawa là bằng chứng sống cho thấy con người ta không bao giờ quá già để luyện tập thể dục và đạt được hình thể mơ ước.
Từng là một lực sĩ thể hình nhiều lần đoạt ngôi vô địch khi còn ở tuổi thanh niên, ông Kanazawa đã giải nghệ năm 34 tuổi và bắt đầu để cơ thể “tự do thoải mái”. Ông ngừng tập luyện hoàn toàn, bắt đầu hút thuốc, uống rượu và ăn bất cứ thứ gì mình thích.
Kanazawa vẫn thường nhìn mình trong gương và tự hỏi liệu đó có phải là cơ thể của một nhà vô địch thể hình quốc gia. Nhưng phải tới năm bước sang tuổi 50, ông Kanazawa mới lấy lại được động lực để tập gym trở lại với quyết tâm tìm lại vóc dáng mơ ước một thời trai trẻ.
Năm đó, vợ ông Kanazawa bắt đầu ốm nhiều. Trong lúc nghĩ cách làm thế nào để vợ thấy khỏe hơn, cựu lực sĩ thể hình nhớ ra rằng, bà chưa bao giờ vui mừng hơn là khi ông giành được ngôi vô địch quốc gia. Vì thế, để làm vui lòng vợ, Kanazawa quay trở lại phòng tập, nghiêm khắc thay đổi chế độ ăn.

Ông Kanazawa khi tham gia cuộc thi thể hình thế giới cho lứa tuổi trên 65 vào năm 2016.

Để giảm vòng bụng và trở thành “lực sĩ thể hình cao niên xuất sắc nhất Nhật Bản”, ông Kanazawa bỏ rượu, thuốc lá và áp dụng chế độ ăn kiêng với gạo lức, đậu nành natto, tương miso, trứng gà và thực phẩm chức năng bổ sung đạm, nhưng ông không ăn thịt hay cá.
Hồi thanh niên, Kanazawa tập gym 6 tiếng hàng ngày và cơ thể ông sẽ hồi phục trong vòng 2 ngày sau khi tập nặng. Còn ở tuổi trung niên, ông cắt thời gian tập xuống 3 tiếng/ngày và cho cơ thể một tuần để hồi phục sau khi luyện tập với tất cả các nhóm cơ.
Xem video ông Kanazawa (người mang số 93) đoạt giải vô địch cuộc thi thể hình cho người cao tuổi tại Nhật Bản:
Kanazawa bắt đầu nhận thấy thành quả khổ luyện rất nhanh sau khi thay đổi chế độ ăn và tập luyện, duy có một tác động của tuổi già mà bộ môn thể hình không thể kiềm chế, đó là làn da nhăn nheo. Vì vậy, ông bắt đầu dùng mỡ từ ngựa từ đó cho đến nay để giúp làn da chắc khỏe.
Năm 2016, khi ở tuổi 80, ông Toshisuke Kanazawa đã xếp thứ 6 thế giới trong cuộc thi thể hình cho người trên 65 tuổi và giành huy chương vàng đặc biệt cho thí sinh cao tuổi nhất. Ông cho biết sẽ tiếp tục tập thể hình cho đến ít nhất 85 tuổi.
Tập luyện thể thao hàng ngày giúp cụ ông tuổi bát tuần khỏe mạnh, thậm chí chưa từng bị cảm kể từ khi bắt đầu tập thể hình trở lại 30 năm trước. Ông cũng cố gắng tập luyện cẩn trọng để không xảy ra chấn thương. Những cơn đau ở khớp và đầu gối rất hiếm khi xảy ra với ông.
“Nếu có mục tiêu, tôi có thể tiếp tục tiến về phía trước. Tôi phải tập luyện chăm chỉ hơn”, ông Kanazawa phát biểu với tờ Asahi.
Xem video cụ ông Kanazawa cởi áo bông, biểu diễn thể hình tại nhà riêng:
Theo Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top