Cử tri Đà Nẵng đề nghị làm rõ “người có tên Phan Văn Anh Vũ là ai?”

19/12/2017 | 09:00:32
Cử tri Đà Nẵng đề nghị làm rõ "người có tên Phan Văn Anh Vũ là ai?"
Cử tri Nguyễn Ngọc Dũng

“Ông Phan Văn Anh Vũ là ai? Vì sao Giám đốc công ty tư nhân đã có thể gây sức ép giải quyết nhà công sản nơi có vị trí thuận lợi, đắc địa của TP?”, cử tri Đà Nẵng chất vấn.

Ngày 18/12, đoàn Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu nhiều ý kiến chất vấn đoàn Đại biểu HĐND. Theo đó, nhiều phản ánh cho hay, họ không thể tiến hành giao dịch đất đai vì vướng thủ tục khi Thanh tra Chính phủ đang điều tra việc chuyển nhượng đất đai tại Đà Nẵng.

Các cử tri cho rằng, sai phạm nếu có là của các cơ quan chức năng, người dân không liên quan nên không thể ngăn cản quyền mua bán của họ.

Cử tri Nguyễn Ngọc Dũng (trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) cho hay, những sai phạm liên quan đến lãnh đạo Đà Nẵng mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận đã được thực hiện một phần. Cử tri và dư luận tạm thời lắng dịu nhưng vẫn còn nhiều việc cần phải làm rõ.

“Ban Thường vụ Thành ủy buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra giám sát nên để xảy ra nhiều vi phạm. Dư luận đang xôn xao và đặt câu hỏi về người có tên Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là Vũ “nhôm”, giám đốc một công ty tư nhân.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ thông tin rằng người này được cho là có tác động dẫn đến những khuyết điểm của Ban Thường vụ”, cử tri Dũng nói.

Theo cử tri Dũng, chính quyền Đà Nẵng cần phải trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ. Những câu trả lời này cần công khai minh bạch đến người dân.

“Thứ nhất, ông Phan Văn Anh Vũ là ai? Vì sao Giám đốc công ty tư nhân đã có thể gây sức ép giải quyết nhà công sản nơi có vị trí thuận lợi, đắc địa của TP?

Vấn đề thứ hai, có hay không việc ông Phan Văn Anh Vũ gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy để ông ta mua lại trụ sở Hải quan TP được định giá trước trên đường Bạch Đằng không qua rao bán công khai…

Vấn đề thứ 3, có hay không cho Công ty 79 do ông Anh Vũ làm Giám đốc được triển khai dự án khu đô thị Đa Phước thời kỳ 2013 – 2015 khi chưa đủ các thủ tục pháp lý… Trong dự án này có lợi ích nhóm hay không, ai đứng đằng sau?”, ông Dũng chất vấn.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, các dự án nhà công sản, đất đai đang được các cơ quan Trung ương trong đó có công an điều tra, thanh tra làm rõ.

Cử tri Đà Nẵng đề nghị làm rõ người có tên Phan Văn Anh Vũ là ai? - Ảnh 1.

Ông Võ Công Trí cho biết kết quả điều tra sẽ trả lời câu hỏi của cử tri

Ông Trí cũng cho hay, quá trình này chưa có kết luận và vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Do vậy, đoàn Đại biểu HĐND chưa có kết quả để báo cáo cử tri.

“Có hay không việc dung túng cho ông Phan Văn Anh Vũ được mua các lô đất, nhà công sản triển khai các dự, các dự án nói chung và dự án Đa Phước nói riêng? Ông Vũ có gây sức ép trong việc mua trụ sở Hải quan TP hay không?

Tất cả những vấn đề này sẽ có thông tin sau kết luận điều tra, thanh tra của các cơ quan liên quan”, ông Trí trả lời.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top