Danh tính côn đồ cầm dao đe dọa bác sĩ ở Bệnh viện Hùng Vương

10/05/2017 | 01:51:24

9

Trong ngày 7/5, các bác sĩ, nhân viên bảo vệ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã bị nhóm côn đồ xách dao, uy hiếp, nổ súng tự chế vào cửa kính xe ôtô.

Liên quan đến vụ việc côn đồ mang súng tự chế bắn bảo vệ bệnh viện Hùng Vương, theo nguồn tin từ công an tỉnh Phú Thọ, cơ quan công an huyện Đoan Hùng đã xác minh được danh tính của đối tượng gây rối, cầm dao đe dọa nhân viên bệnh viện, cũng như bước đầu về vụ việc.

Theo đó, khoảng 15h ngày 7/5, bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận một bệnh nhân nữ tên là Thúy, (26 tuổi, ở TP. Tuyên Quang) do Lê Văn Tuyên (31 tuổi) ở xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang điều khiển xe mô tô cùng Cao Ngọc Cảnh (30 tuổi) ở cùng thôn đưa đến cấp cứu.

Chị Thúy được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị ngất. Ngay khi đưa chị Thuý vào phòng cấp cứu, Lê Văn Tuyên đã có lời lẽ xúc phạm nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ của Bệnh viện.

Để đảm bảo an toàn, các nhân viên bảo vệ đã yêu cầu Tuyên ra khỏi phòng cấp cứu và khu vực bệnh viện. Sau khi tỉnh lại, bệnh nhân Thúy cũng rời khỏi bệnh viện.

Khoảng 5 phút sau, Tuyên chạy đến nhà anh Lê Quang Tiến (SN 1981) tự ý lấy 1 con dao phay dài 50cm chạy đến đe dọa nhóm nhân viên bảo vệ nhưng anh Cao Ngọc Cảnh và mọi người can ngăn, giằng lại dao.

Sau đó, Tuyên bỏ về. Đến khoảng 20h35 cùng ngày, nhân viên bảo vệ của bệnh viện là anh Ngô Tiến Trung (SN 1999) khi đang hướng dẫn xe ô tô đỗ ở cổng viện thì nghe thấy tiếng nổ và thấy ô cửa kính xe ôtô loại 4 chỗ ngồi mang BKS 19A-088.10 bị vỡ thủng một lỗ nhỏ.

Nghi ngờ đối tượng Tuyên dùng súng tự chế bắn mình nên anh Trung đã báo cáo Bệnh viện và cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, công an huyện Đoan Hùng đã tập trung xác minh, tổ chức khám nghiệm hiện trường ban đầu.

Tại vị trí kính chắn gió cánh cửa sau bên trái xe có 1 lỗ thủng hình tròn, trên mặt ghế đệm sau ghế lái có 1 viên sỏi màu trắng đục, ban đầu xác định đối tượng dùng súng cao su bắn sỏi làm vỡ kính.

Danh tính côn đồ cầm dao đe dọa bác sĩ ở Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 1.

Lỗ thủng trên kính chiếc xe ôtô. Ảnh do BV cung cấp.

Hiện, Công an huyện Đoan Hùng đã tiến hành triệu tập Lê Văn Tuyên để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Tuyên thừa nhận hành vi chửi bới, xúc phạm bác sỹ và bảo vệ của Bệnh viện. Nhưng Tuyên không thừa nhận gây ra vết thủng trên kính xe ô tô.

Công an huyện Đoan Hùng đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, liên quan đến vụ việc, lãnh đạo BV Hùng Vương cũng hay, lúc 20h30 ngày 7/5, bảo vệ bệnh viện báo lại có thấy tiếng động lớn.

Kiểm tra thì phát hiện, trên kính sau một chiếc xe taxi đỗ ngoài cổng có một vết thủng lớn, trong xe có đá, nhiều khả năng là do súng cao su tự chế. Bảo vệ bệnh viện nhìn thấy hai đối tượng đi xe máy qua. Rất may mắn là không có ai bị thương tích.

Theo Hoàng Đan

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top