Doanh nghiệp xem thường pháp luật ngang nhiên khai thác cát

19/04/2017 | 07:56:10

Dù đã có công văn của Sở TNMT Nghệ An đình chỉ hoạt động khai thác cát sỏi nhưng đến hiện tại, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tuấn Thiện vẫn tiếp tục hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.

Để xử lý dứt điểm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực trên, căn cứ khoản 2, khoản 3 Điều 17 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định trách nhiệm bảo vệ khoáng sản chưa khai thác của UBND cấp huyện, cấp xã, và được UBND tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể tại khoản 6 khoản 7 Điều 7 Quyết định số 58/2013/QĐ-UBND, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An yêu cầu Công ty TNHH đầu tư xây dựng Tuấn Thiện chấm dứt hành vi khai thác khoáng sản trái phép, tạm dừng khai thác khoáng sản ở khu vực mỏ được cấp và chỉ được tiến hành khai thác khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo giấy phép chuyển nhượng và tuân thủ pháp luật về khoáng sản hiện hành.

Doanh nghiep xem thuong phap luat ngang nhien khai thac cat - Anh 1

Công văn của sở TNMT tỉnh nghệ An về việc chấm dứt hoạt động khai thác khoáng sản của công ty TNHH đầu tư xây dựng Tuấn Thiện.

Tuy nhiên, trên thực tế, bất chấp công văn của Sở Tài Nguyên và Môi Trường Nghệ An đình chỉ hoạt động khai thác cát sỏi, đến thời điểm hiện nay, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Tuấn Thiện vẫn tiếp tục hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn Bãi Bù, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 14/4/2017, hiện trường là một đại công trường hoành tráng với đầy đủ các loại máy móc (đồ nghề phục vụ cho công việc hút cát), trên bờ sông là một dàn máy múc và hàng chục chiếc xe tải vẫn đang hoạt động ngang nhiên, với hàng chục công nhân đang miệt mài làm việc. Người thì kiểm soát số lượng chuyến xe, người đứng cạnh những chiếc máy nổ phành phạch hút cát. Dưới lòng sông, những vòi rồng của công ty TNHH Tuấn Thiện vẫn đang hút cát.

Doanh nghiep xem thuong phap luat ngang nhien khai thac cat - Anh 2

Hình ảnh một vài máy xúc đang ngang nhiên múc cát

Doanh nghiep xem thuong phap luat ngang nhien khai thac cat - Anh 3

Và nhiều xe tải ngang nhiên chở cát

Không hiểu vì sao doanh nghiệp này vẫn lộng hành suốt thời gian qua như vậy? Để chấn chỉnh và giải quyết vấn nạn trên, thiết nghĩ cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp mạnh tay hơn.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top