Đồng minh Mỹ lo ông Trump muốn có quan hệ tốt với Nga

07/07/2018 | 18:11:31

Truyền thông sở tại đưa tin, các nước đồng minh của Mỹ đã bày tỏ quan ngại về những ý định của Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn có quan hệ tốt với Nga, điều có thể dẫn đến việc Washington nhượng bộ trong về vấn đề Crimea và Ukraine.

Các quan chức Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) giấu tên nói với tờ Washington Post rằng, họ lo ngại về lời gợi ý gần đây của ông Trump, trong một cuộc phỏng vấn với Hãng tin Fox News. Theo đó ông Trump có thể đưa ra giải pháp cho các cuộc khủng hoảng tại Ukraine và Syria trong bữa ăn tối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong khuôn khổ cuộc gặp Thượng đỉnh Nga – Mỹ sắp tới.

dong minh my lo ong trump muon co quan he tot voi nga
Dự kiến, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Putin với Tổng thống Mỹ Trump sẽ diễn ra tại Helsinki vào ngày 16/7. (Nguồn: CNN)

Dự kiến, ông Trump sẽ tới Brussels (Bỉ) vào tuần tới để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và tới Helsinki (Phần Lan) vào ngày 16/7 để gặp người đồng cấp Nga. Theo hãng truyền thông trên, việc ông Trump chưa chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đàm phán này sẽ có thể dẫn tới những kết quả khó lường.

Trước đó, nhiều chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại rằng, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ nhượng bộ Tổng thống Nga trong cuộc gặp nói trên, trong khi số khác cho rằng, đây có thể là cơ hội tốt để giảm căng thẳng trong quan hệ Nga – Mỹ.

(theo Sputniknews)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top