Dùng kìm phá khóa, trộm 100kg đồng trong trụ sở điện lực

27/07/2018 | 15:51:11

Lên cơn nghiện nhưng không có tiền mua ma túy, Trung, Thắng và Cường nửa đêm đến trụ sở Điện lực Tân Kỳ cắt khóa, trộm 100kg đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Trung. Ảnh: Phương Hảo

Ngày 27/7, Công an huyện Tân Kỳ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Hoàng Nghĩa Thắng (SN 1986, trú xã Hưng Long, Hưng Nguyên), Nguyễn Văn Trung (SN 1987) và Lê Đình Cường (SN 1989), cùng trú xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào sáng 19/6, Công an huyện Tân Kỳ nhận được thông báo của Điện lực Tân Kỳ với nội dung, khoảng 7h30 cùng ngày, cán bộ kiểm tra vật tư Điện lực Tân Kỳ mở kho chứa đồ của đơn vị thì phát hiện cửa đã bị cạy khóa. Bên trong, khoảng 100 kg đồng trị giá 40 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy đi.

Đối tượng Hoàng Nghĩa Thắng. Ảnh: Phương Hảo

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ họp bàn và xác lập Chuyên án 618 T. Nhận thấy vụ việc mới được phát hiện nên kẻ gian chưa đi được xa. Để mang được số dây điện ăn cắp đi tiêu thụ phải có từ hai tên trộm trở lên.

Sau nhiều giờ xác minh, vào lúc 17h cùng ngày, Ban chuyên án bắt giữ Hoàng Nghĩa Thắng, Nguyễn Văn Trung và Lê Đình Cường trong lúc chúng đang trên đường tiêu thụ số đồng trộm được. Tại hiện trường, cơ quan điều tra chỉ thu hồi được 50kg đồng (giá trị khoảng 20 triệu đồng). Một nửa số tài sản đã bị nhóm này tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết, để thực hiện vụ trộm, chúng đã theo dõi nhiều ngày liền. Vào khoảng rạng sáng, 3 đối tượng dùng kìm cộng lực dán băng dính cách điện để cắt cáp, lấy lõi đồng, sau đó bán cho những người buôn bán phế liệu.

Đối tượng Lê Đình Cường. Ảnh: Phương Hảo

Nguyễn Văn Trung và Lê Đình Cường là những đối tượng nghiện ma túy nặng, trong đó Trung mang 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Mua bán trái phép chất ma túy. Mỗi lần lên cơn nghiện, chúng bàn nhau đi trộm dây điện bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Tác giả: Phương Hảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top