Dùng xe phân khối lớn đi trộm chó, nhóm đối tượng sa lưới

22/11/2017 | 14:17:53

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng xe mô tô phân khối lớn gây ra nhiều vụ trộm chó trên địa bàn.

Ngày 22/11, trung tá Nguyễn Thành Nhân, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với các đối tượng Nguyễn Đình Giáp (SN 1994), trú tại xóm 3, xã Nghi Trường và Đinh Văn Hiếu, trú tại xóm 8 xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và Phan Hữu Hoành (SN 1985), trú tại xóm 11, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết quả điều tra, ngày 29/10, qua công tác trinh sát nắm địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra hành chính nhà đối tượng Phan Hữu Hoành, tại xóm 11, xã Nghi Diên. Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 9 con chó đang bỏ trong lồng sắt, với vết thương có biểu hiện do bị bắn. Thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, đối tượng Hoành đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Các đối tượng Giáp và Hiếu tại cơ quan công an.

Toàn bộ số tang vật trên được đưa về tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Nghi Lộc và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng để những ai bị mất chó đến trình báo và nhận lại. Không lâu sau, có 9 bị hại đến trình báo và qua xác minh đúng là chủ nhân của 9 con chó nói trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Hoành, Hiếu và Giáp là những nghi can liên quan đến việc trộm chó trên nên lập Chuyên án mang bí số 117C để tiến hành đấu tranh triệt phá.

Biết bị bại lộ, cả 3 đối tượng đã cùng nhau bỏ trốn vào huyện Can Lộc và Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh nhưng bị bắt sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Giáp và Hiếu khai nhận, chúng thường sử dụng xe mô tô phân khối lớn, cùng với súng bắn điện đi lang thang tại các xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc để trộm chó. Khi phát hiện con mồi, một đối tượng ngồi sau dùng súng điện bắn cho chó ngất, rồi nhảy xuống dùng băng dính đen bịt mồm và chân, bỏ vào bao tải. Toàn bộ số chó trộm cắp được Giáp và Hiếu mang về bán lại cho đối tượng Hoành.

Ngoài ra, trong quá trình đi trộm cắp, các đối tượng còn mang theo chai thủy tinh để chống trả lại người dân và lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Đại úy Phạm Thanh Hải, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghi Lộc cho hay, đối tượng Đinh Văn Hiếu đã có 2 tiền án và Nguyễn Đình Giáp đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top