Eximbank nói về vụ xử hotgirl chiếm đoạt 50 tỷ tại Nghệ An

17/07/2018 | 11:19:39

Bản án mà Tòa án tuyên trong phiên xét xử hôm nay (ngày 16.7) đã phản ánh sự thật khách quan của vụ việc, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan. Eximbank và khách hàng sẽ tuân theo phán quyết có hiệu lực pháp luật của Toà án có thẩm quyền.

eximbank noi ve vu xu hotgirl chiem doat 50 ty tai nghe an hinh anh 1

Bị cáo Đặng Đình Hồng (áo xanh) cùng Nguyễn Thị Lam (ngồi) và các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: IT).

Chiều ngày 16.7, sau khi HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An chính thức tuyên án vụ hotgirl Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, nguyên nhân viên Phòng Giao dịch Đô Lương, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank tại TP Vinh, Nghệ An) và 15 bị cáo trong vụ “rút ruột” hơn 50 tỷ đồng, Eximbank đã chính thức lên tiếng về bản án này.

Theo Eximbank, đối với vấn đề dân sự trong vụ án, một lần nữa, Eximbank khẳng định “Quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Eximbank. Eximbank không bao giờ từ chối trách nhiệm của mình đối với khách hàng”.

Đồng thời, trong quá trình xét xử, khách hàng cũng đã chủ động có ý kiến với Tòa án về việc bản thân khách hàng cũng chịu một phần trách nhiệm do đã ký khống trước chứng từ rút tiền và giao cho Nguyễn Thị Lam mà không kiểm soát dẫn đến việc bị Lam lợi dụng chiếm đoạt, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên liên quan.

“Bản án mà Tòa án tuyên trong phiên xét xử hôm nay đã phản ánh sự thật khách quan của vụ việc, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan. Eximbank và khách hàng sẽ tuân theo phán quyết có hiệu lực pháp luật của Toà án có thẩm quyền”, đại diện Eximbank thông tin.

Đối với vấn đề hình sự trong vụ án, Eximbank tôn trọng phán quyết của Toà án liên quan đến các bị cáo trong vụ án, các cơ quan tiến hành tố tụng đã xem xét các yếu tố về động cơ phạm tội, hoàn cảnh gia đình và thái độ hợp tác của các bị cáo để có một phán quyết thấu tình đạt lý, vừa mang tính chất răn đe, vừa có tính giáo dục để giúp họ trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội và vừa thể hiện tính khoan hồng của pháp luật.

Cụ thể, kết thúc phiên tòa chiều nay, hotgirl Nguyễn Thị Lam chịu mức án mà đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị trước đó là mức tù chung thân và buộc bồi thường cho Eximbank số tiền đã chiếm đoạt. Bị cáo Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương) mức án 5 năm tù.

Riêng 14 trường hợp còn lại thì có 10 trường hợp được hưởng án treo, 3 trường hợp cải tạo không giam giữ và 1 trường hợp được miễn hình phạt.

Được biết, theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 8.2016, Nguyễn Thị Lam – cán bộ kiểm ngân Eximbank Đô Lương – đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký vào lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, giả mạo chữ ký của khách hàng. Quá trình điều tra làm rõ, Lam đã rút ra khỏi hệ thống Eximbank số tiền hơn 50 tỷ đồng là số tiền chiếm đoạt của 6 khách hàng gửi tiết kiệm tại đây.

Tại cơ quan công an, Lam khai nhận sau khi rút thành công số tiền trên đã chuyển vào tài khoản của bạn bè, người thân. Ngoài ra, Lam dùng số tiền chiếm đoạt được để mua xe, mua nhà, cho vay và tiêu dùng cá nhân. Sau khi sự việc bị vỡ lở, Lam đã trả lại 4,7 tỷ đồng cho khách hàng.

Đến nay Eximbank đã tạm ứng 32,2 tỷ đồng hai khách hàng. Sau khi nhận lại tiền, ông Nguyễn Tiến Nam (ngụ huyện Đô Lương, Nghệ An) đã gửi lại 10 tỷ đồng tại Eximbank chờ phán quyết của toà án.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top