FBI có giấy phép điều tra email mới bị rò rỉ liên quan tới Clinton

31/10/2016 | 00:56:08

FBI đã nhận được giấy phép để tiến hành xem xét các email mới bị phát hiện liên quan tới cuộc điều tra máy chủ cá nhân của bà Clinton.

Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: AFP

Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: AFP

Giấy phép được ban hành hai ngày sau khi giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey tiết lộ về các email tìm thấy trong máy tính xách tay của cựu nghị sĩ Anthony Weiner, có mối liên hệ với Huma Abedin, cố vấn hàng đầu cho bà Hillary Clinton. Abedin đồng thời cũng là người vợ đã ly thân của ông Weiner, NBC News dẫn lời các quan chức thực thi pháp luật cho biết.

FBI từng có lệnh kiểm tra máy tính xách tay của Weiner nhưng chỉ áp dụng đối với các bằng chứng liên quan tới cáo buộc cựu nghị sĩ Mỹ chat sex với trẻ vị thành niên.

Trước đó, ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Clinton đã chỉ trích giám đốc FBI, nói ông này có hành vi “vô cùng đáng ngại” khi công bố điều tra loạt email mới bị rò rỉ chỉ hơn 10 ngày trước cuộc bầu cử.

Hôm qua, Harry Reid, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ cũng lên án ông Comey, nhấn mạnh giám đốc FBI “cho thấy một tiêu chuẩn kép gây lo ngại về việc xử lý những thông tin nhạy cảm”.

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump trong khi đó lại ca ngợi việc FBI và Bộ Tư pháp điều tra các email, cho rằng đây là một hành động “đáng tôn trọng”.

FBI tìm thấy những email mới khi thiết bị điện tử của cựu nghị sĩ Weiner và người vợ đã ly thân Abedin bị tịch thu. Trong lúc xem xét laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng nó và thiết bị chứa một số email giữa bà Abedin và bà Clinton.

VnExpress

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top