GĐ Sở Xây dựng Nghệ An: Cty Trung Đô làm gì có giấy phép xây dựng!

23/05/2018 | 13:05:21

Liên quan tới vụ việc mà Dân Việt phản ánh “Công ty Cổ phần Trung Đô (Nghệ An) san bằng 32ha rừng xây nhà máy nghìn tỷ không phép”, những người có trách nhiệm của huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã lên tiếng.

Ngày 22.5, làm việc với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) rất cảm ơn sự phản ánh thông tin rất chính xác của NTNN/Dân Việt.

“Ngay sau khi bài báo đầu tiên được đăng tải trên Dân Việt, huyện đã tức tốc chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, yêu cầu Công ty Cổ phần Trung Đô dừng ngay việc tự ý san lấp, đồng thời huyện cũng có văn bản báo cáo UBND tỉnh Nghệ An”.

gd so xay dung nghe an: cty trung do lam gi co giay phep xay dung! hinh anh 1

Phóng viên Dân Việt đang cung cấp những thông tin, hình ảnh cho lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Nguyễn Tiến Dũng (áo xanh) cảm ơn thông tin chính xác của Dân Việt. Ảnh: Dân Việt

Ông Nguyễn Tiến Dũng cũng cho biết: “Huyện nghiêm túc yêu cầu Công ty Cổ phần Trung Đô phải hoàn thiện toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan mới được tiến hành san lấp. Huyện cảm ơn quý báo”.

Cũng liên quan tới vụ việc, sau khi nghe thông tin phản ánh của phóng viên, ông Hoàng Trọng Kim – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cho biết: “Sau khi báo đăng, chúng tôi đã cho anh em các phòng ban chuyên môn vào cuộc kiểm tra ngay. Không thể để chuyện đó xảy ra được”.

gd so xay dung nghe an: cty trung do lam gi co giay phep xay dung! hinh anh 2

Khu vực rừng trồng của nông dân bị Công ty Cổ phần Trung Đô san bằng phẳng. Ảnh: Dân Việt

Khi phóng viên hỏi “Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An đã cấp phép gì cho Công ty Cổ phần Trung Đô tiến hành san lấp chưa?”, ông Hoàng Trọng Kim khẳng định luôn:  “Không, không, chưa có giấy phép gì đâu. Là do họ tự ý làm thôi’.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, Công ty cổ phần Trung Đô được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận về chủ trương đầu tư khu liên hợp sản xuất vật liệu xây dựng gồm 2 nhà máy tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), dù chưa có giấy phép gì nhưng công ty này đã cho máy móc san bằng cả 32ha đất rừng khiến dư luận phẫn nộ.

TS Trần Duy Khanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC nói: “Công ty cổ phần Trung Đô làm liều quá. Công ty này mới có được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa thỏa thuận xong với dân mà đã san bằng cả hàng chục ha đất rừng là điều không thể chấp nhận được. Trình tự là chủ đầu tư phải giải phóng mặt bằng xong, xin giấy phép xây dựng. Khi chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, có đất sạch theo quy định pháp luật thì không thể thực hiện được việc gì trên khu vực dự kiến đầu tư. Công ty Trung Đô làm thế là làm liều, cần xử lý thật nghiêm để răn đe”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc…

Tác giả: Đào Thọ – Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top