Giải cứu bệnh nhân, trưởng công an phường bị đâm vào cổ

27/11/2016 | 07:37:48

Trong nỗ lực giải cứu nữ bệnh nhân bị khống chế sau khi được báo, Trưởng công an phường Phương Mai, Hà Nội đã bị đối tượng đâm vào cổ.

Khoảng 2h40 sáng 27/11, lực lượng bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai phát hiện một nam giới đang khống chế một bệnh nhân nữ bằng dao… Trong nỗ lực giải cứu nữ bệnh nhân bị khống chế sau khi được báo, Trưởng công an phường Phương Mai đã bị đối tượng đâm vào cổ.

Nguồn tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, lực lượng bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai phát hiện người bị khống chế là một nữ bệnh nhân mặc quần áo người bệnh của khoa Tiêu hóa. Nữ bệnh nhân này bị đối tượng cầm dao ép đi xuống lối cầu thang bộ từ khoa Tiêu hóa xuống sân bệnh viện, sau đó đi tới khu vực vườn hoa.

Sau khi thuyết phục, thương thuyết nhưng đối tượng kiên quyết không thả bệnh nhân, lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng báo với công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa. Khi lực lượng công an, do ông Thiếu tá Trưởng công an phường Phương Mai chỉ huy có mặt, thuyết phục, đối tượng vẫn không buông dao, tiếp tục khống chế bệnh nhân di chuyển khiến người bệnh vô cùng hoảng loạn.

Sau đó đối tượng khống chế bệnh nhân yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa y và vợ y cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện về Ninh Bình.

Đồng thời, đối tượng yêu cầu phải có Trưởng công an phường Phương Mai đi cùng chuyến đi, không cho phép ai khác đi cùng.

Trước tình thế này, Thiếu tá S., Trưởng công an phường đã đồng ý đi cùng xe, đưa đối tượng cùng vợ y về Ninh Bình. Trước khi lên xe, đối tượng này yêu cầu Thiếu tá S. phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không.

Khi xác định Thiếu tá S. không có vũ khí trên người, đối tượng đồng ý cho Thiếu tá S. lên xe, trực tiếp lái xe chở đối tượng, vợ và bệnh nhân nữ bị khống chế về Ninh Bình. Khi xe di chuyển cách bệnh viện khoảng 3-4 km, đang chờ đèn đỏ ở gần Bến xe nước ngầm, đối tượng này bất ngờ mở cửa, đạp người bệnh bị khống chế xuống rồi nhào lên ghế lái, cầm dao đâm thẳng vào cổ phía bên phải của Thiếu tá S.

Phản xạ nhanh chóng, Thiếu tá S. đã giữ chặt được con dao, không để đối tượng đâm tiếp. Ngay thời điểm đó, với sự hỗ trợ của đồng đội Thiếu tá S. đi phía sau, đối tượng gây ra sự việc đã bị khống chế, đưa về Công an quân Đống Đa.

Xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai đi ngay sau đó đã sơ cứu vết thương vùng cổ, nhanh chóng đưa Thiếu tá công an cùng với bệnh nhân bị khống chế trở về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Thiếu tá S. bị vết thương sâu dài gần 10cm vùng cổ và được đưa vào phòng mổ lúc 4h sáng. Hiện thiếu tá S. đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Qua rà soát hồ sơ bệnh nhân, vợ của đối tượng này là chị P.T.U (sinh năm 1987 ở Yên Mô, Ninh Bình) bị viêm tụy cấp, nhập viện ngày 23/11, điều trị tại khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Bạch Mai). Còn đối tượng này là Phạm Thế Loát.

Bệnh nhân nữ bị khống chế cũng sinh năm 1987 (ở Sóc Sơn), nằm điều trị cùng phòng với vợ của đối tượng nói trên. Hiện nữ bệnh nhân này đã ổn định tinh thần, đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo tại khoa Tiêu Hóa.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top