Giám đốc sở xin rút kinh nghiệm vụ cán bộ đi lễ giỗ

13/02/2017 | 08:37:04

Ngày 13-2, Sở Y tế tỉnh Bình Định có báo cáo giải trình về việc 22 cán bộ, nhân viên sở này đi miền Bắc dự lễ giỗ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Giám đốc sở xin rút kinh nghiệm vụ cán bộ đi lễ giỗ
Công văn của Sở Y tế tỉnh Bình Định gởi các cơ quan báo chí về vụ việc – Ảnh: DUY THANH

Báo cáo do ông Lê Quang Hùng – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định – ký nêu rõ: “để xảy ra sự việc đáng tiếc này, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về giám đốc sở vì chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh Bình Định”.

“Cụ thể là giám đốc sở đã cho nghỉ phép đông người vào cùng một thời điểm ngay sau Tết, vắng mặt nhiều người trong ngày làm việc là vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Bình Định. Tổ chức đoàn đông người đi ra ngoài tỉnh nhưng không xin phép UBND tỉnh là không đúng quy định”.

“Giám đốc Sở Y tế xin chịu hoàn toàn trách nhiệm vì để xảy ra sự việc và xin được nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trước Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí và công luận; xin hứa sẽ không tái phạm và chấp hành mọi ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo tỉnh” – công văn nêu.

Theo báo cáo trên, Bộ Y tế đã gởi giấy mời hai đại biểu của Sở Y tế tỉnh Bình Định đến tỉnh Hưng Yên tham dự lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ IV do bộ tổ chức vào ngày 11-2.

Sở Y tế Bình Định đã cử giám đốc sở và trưởng phòng tổ chức cán bộ tham dự buổi lễ trên.

“Theo quy định của tỉnh, giám đốc sở đã làm giấy xin phép Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh để tham dự. Dự kiến sẽ đi vào ngày 10-2, nhưng do chỉ mua được vé máy bay (giá rẻ) từ Quy Nhơn đi Hà Nội vào ngày 9-2 nên phải chuyển lịch đi” – văn bản giải trình nêu.

Cũng theo văn bản trên, biết thông tin Bộ Y tế tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông tại Hưng Yên, các phòng nghiệp vụ của Sở Y tế Bình Định đã đề đạt nguyện vọng với giám đốc sở là nhân sắp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam nên xin được nghỉ phép, tự bỏ tiền cá nhân để đi cùng nhằm dự lễ nêu trên, kết hợp tham quan một số địa điểm ở Hà Nội và các tỉnh lân cận trong hai ngày 9 và 10-2.

“Giám đốc sở đã ký cho 13 công chức của sở được nghỉ phép trong hai ngày 9 và 10-2, ngoài ra còn có bảy nhân viên là tạp vụ, lái xe, nhân viên dự án diện hợp đồng cũng xin các trưởng phòng và lãnh đạo sở để cùng đi” – báo cáo giải trình nêu.

Báo cáo cũng cho biết giám đốc sở đã có ủy quyền nhiệm vụ cho một phó giám đốc sở, còn các phó giám đốc sở khác làm việc tại cơ quan; các phòng nghiệp vụ thuộc sở cũng bố trí cán bộ làm việc để đảm bảo nhiệm vụ của những người được cho nghỉ phép.

10g sáng 9-2, 22 cán bộ, công chức, nhân viên của Sở Y tế Bình Định bay ra Hà Nội thì chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo phải quay về.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định cùng 14 cán bộ, công chức của sở đã quay về địa phương vào rạng sáng 10-2 để làm việc.

Ngày 10-2, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công văn hỏa tốc yêu cầu giám đốc Sở Y tế Bình Định báo cáo giải trình, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc các tập thể, cá nhân để xảy ra vụ việc, báo cáo cho UBND tỉnh và gởi các cơ quan báo chí có phản ánh vụ việc

DUY THANH

Theo tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top