Giám đốc Sở GD hứa không phải thu tiền HS, giáo viên mừng rơn

24/08/2018 | 15:41:44

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh không để giáo viên chủ nhiệm lớp phải thu bất kỳ khoản đóng nạp từ học sinh.

Nhiều giáo viên chủ nhiệm đã rất vui mừng khi nghe tin này từ ông Giám đốc Sở GD&ĐT

Chiều ngày 22/8/2018, Thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT yêu cầu: “Từ năm học 2018 – 2019, tất các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giáo viên chủ nhiệm không phải làm công tác thu các khoản tiền đóng nạp của học sinh. Việc này là nhiệm vụ của kế toán và bộ phận tài chính nhà trường.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh chưa có văn bản hướng dẫn việc đóng nạp của học sinh nên yêu cầu các trường chỉ thu tiền Bảo hiểm Y tế bắt buộc của học sinh theo Luật Bảo hiểm. Các trường học tổ chức cho kế toán, bộ phận tài chính thu và phát biên lai”.

Khi tiếp nhận thông tin này, nhiều giáo viên chủ nhiệm dự Hội nghị hết sức vui mừng, phấn khởi.

Thầy Lê Văn Thiết (trường THCS Sông Trí) cho biết: “Tôi làm công tác chủ nhiệm lớp gần 20 năm nay, ngán ngẩm nhất vẫn là công việc thu các khoản tiển đóng đậu từ học sinh, vừa mất thời gian, vừa làm ảnh hưởng đến hình ảnh người giáo viên trong mắt học sinh và phụ huynh”.

Còn cô giáo Nguyễn Thị Thủy (trường THCS Kỳ Ninh) tâm sự: “Nghĩ đến việc thu tiền đầu năm là tôi hết sức lo lắng; đặc biệt nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc đóng nạp đầu năm cũng là một gánh nặng, nếu thu không đạt chỉ tiêu thì chúng tôi bị đánh giá thấp về thi đua. Nếu từ nay áp lực thu tiền không đè lên vai chúng tôi nữa thì đó là điều mà những giáo viên chủ nhiệm đã mong muốn thực hiện muốn từ lâu rồi”.

Được biết, hiện nay, việc thu tiền từ học sinh của giáo viên chủ nhiệm gặp rất nhiều khó khăn, phiền toái. Có nhiều trường hợp giáo viên bị phụ huynh từ chối đóng tiền, thậm chí còn bị phụ huynh nói nặng lời khi thu các khoản tiền nhiều như bảo hiểm, học phí… nên thoát được cảnh thu tiền đóng nộp đầu năm là mong muốn của đông đảo giáo viên hiện nay.

Tác giả: Nguyễn Đình Chuân

Nguồn tin: Báo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top