Hà Nội: Chủ nhà đánh đập, tra khảo kẻ ăn trộm xe tới chết

20/04/2017 | 01:34:50
Hà Nội: Chủ nhà đánh đập, tra khảo kẻ ăn trộm xe tới chết

Ngày 19/4, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Quý Cường ra xét xử về tội Giết người. Nạn nhân là Vũ Ngọc Anh, kẻ đã trộm cắp xe máy của vợ bị cáo.

Theo đó, vào trưa ngày 5/10/2016, Nguyễn Quý Cường (trú tại Hà Đông, Hà Nội) đang nấu cơm trưa cho cả gia đình thì nghe tiếng mở cổng.

Biết có kẻ lạ vào nhà, Cường vội chạy ra thì phát hiện Vũ Ngọc Anh (cùng trú tại Hà Đông, Hà Nội) đang dắt xe ra khỏi cổng nhà mình.

Thấy Cường đi ra, Ngọc Anh nhanh chóng bỏ chạy ra đường Lê Lai, quận Hà Đông.

Biết nam thanh niên này có hành vi ăn trộm xe nhà mình, Cường liền đuổi theo đồng thời nhặt một viên gạch đất nung cầm trên tay và hô “trộm trộm”.

Cũng lúc này, Ngọc Anh hô lại: “trộm, trộm” và quay lại đấm vào miệng của Cường. Tiếp đòn đối phương, Cường dùng tay trái túm áo, tay phải cầm viên gạch đập vào mũ bảo hiểm trên đầu Ngọc Anh.

Sau đó, Cường áp giải Ngọc Anh về trước cửa quán Tư Lò (quận Hà Đông) và nhờ mọi người báo Công an.

Trong thời gian chờ công an đến giải quyết vụ việc, Cường tiếp tục đánh đập, tra khảo khiến tên Ngọc Anh tử vong do gãy xương ức, vỡ tiểu nhĩ trái của tim.

Sau quá tình điều tra, Cường bị truy tố về tội Giết người. Trước phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, xin giảm nhẹ hình phạt bởi “vì ức chế nên muốn tẩn cho một trận, nào ngờ lại khiến nạn nhân chết”.

Tòa dẫn tài liệu của cơ quan điều tra xác minh, trên cơ thể Ngọc Anh có vam phá khóa – vật dụng để phá khóa xe máy mà nhiều tên trộm sử dụng.

Nói lời sau cùng, người phạm tội giết người sau khi đuổi theo kẻ dắt xe của vợ xin HĐXX cho mình cơ hội sớm trở về với gia đình.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định rằng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo từng có 3 tiền án, tiền sự về tội Trộm cắp ma túy và Đánh bạc, tuy nhiên lần phạm tội này cũng có phần lỗi của bị hại, do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cường 11 năm tù về tội Giết người.

Theo  Hoàng Hải-Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top