Hà Nội FC nhận “mưa” án phạt, HAGL chỉ bị phạt tiền

14/05/2018 | 15:53:28

Ban kỷ luật VFF ra hàng loạt án phạt nặng tay xung quanh trận cầu gây nhiều tranh cãi HAGL- Hà Nội FC, trong khuôn khổ lượt đi tứ kết cúp quốc gia- Sư tử trắng 2018.

Sau một buổi sáng làm việc, trưa nay, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra các án phạt liên quan tới trận  HAGL vs Hà Nội, trong khuôn khổ lượt đi tứ kết cúp quốc gia 2018.

Theo đó, với hành vi phản ứng trọng tài, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận. Ông Nghiêm trước đó cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì hành động nóng nảy của mình trên sân.

Cầu thủ Thành Lương bị phạt 10 triệu đồng và treo giò 3 trận vì lỗi phản ứng với trọng tài, sau khi nhận thẻ đỏ ở phút 84 trận đấu.

HAGL,Hà Nội FC,bầu Đức,VFF,cúp quốc gia
CLB Hà Nội chịu nhiều án phạt từ Ban kỷ luật VFF

CLB Hà Nội còn nhận thêm một số án phạt nữa cũng liên quan đến trận đấu này. Đó là trường hợp của Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Tuấn (10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận). Cầu thủ Đại Đồng cũng nhận án phạt tương tự vì khiêu khích khán giả. Cuối cùng là án phạt cảnh cáo với cầu thủ Moses của Hà Nội với hành vi phi thể thao trong trận đấu với cầu thủ Văn Hạnh của HAGL.

Về phía CLB HAGL, Ban kỷ luật phạt 25 triệu đồng với BTC sân Pleiku do có các hành vi để xảy ra tình trạng khán giả xuống sân thi đấu và ném chai nước xuống sân thi đấu trong trận đấu.

Phía CLB HAGL bị đánh giá đã không hoàn thành công tác đảm bảo an ninh khi để cho nhiều khán giả ném chai lọ, vật cứng hướng vào cabin đội khách, đồng thời để một CĐV không có nhiệm vụ xuất hiện tại khu vực đường hầm sân Pleiku, dẫn đến va chạm không đáng có với HLV Chu Đình Nghiêm và một số thành viên ban huấn luyện CLB Hà Nội.

“Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm và chấp nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận Hà Nội vs HAGL
Thông tin từ Ban trọng tài VFF cho biết, trọng tài cấp FIFA Nguyễn Hiền Triết đã được giao nhiệm vụ cầm còi trận tứ kết lượt về cúp quốc gia giữa Hà Nội vs HAGL. Trước đó có 2 trọng tài FIFA đã từ chối làm nhiệm vụ, nguyên nhân được cho là không muốn gặp rắc rối với đội bóng của bầu Đức.
Theo : Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top