Hà Nội: Phẫn nộ giáo viên dùng băng dính bịt miệng học sinh

06/12/2016 | 08:57:04

Nhiều học sinh lớp 3 trường tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm dùng băng dính bịt miệng vì nói chuyện trong giờ lên lớp.

PV báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh của phụ huynh lớp 3A8, trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) về việc cô giáo chủ nhiệm Phùng Hồng Anh (SN 1992) trong giờ lên lớp đã dùng hình phạt phản giáo dục với học sinh vì một số em mất trật tự.

Giáo viên chủ nhiệm trường tiểu học Hoàng Liệt dùng băng dính dán miệng học sinh (ảnh: Thành Long).

Phụ huynh Trần H. H. có con học lớp 3A8 cho biết: “Tối ngày 23/11, trong lúc ăn cơm như thường ngày tôi hỏi con hôm nay đi học như thế nào. Các cháu vô tư kể hôm nay bị cô giáo chủ nhiệm phạt vì mất trật tự.

Các con kể trong giờ học vì nói chuyện nên bị cô giáo chủ nhiệm Phùng Hồng Anh dùng băng dính dán miệng để giữ trật tự. Các con nói lần đầu tiên bị cô phạt.

Ngay sau đó tôi đã gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm, cô đã nhận lỗi và xin lỗi vì hành động nhất thời. Cô Phùng Hồng Anh cũng thừa nhận đã dán băng dính vào miệng khoảng 5-6 em nhằm dọa các em”.

Làm việc với PV báo điện tử Người Đưa Tin, nhiều phụ huynh có con em bị cô Phùng Hồng Anh phạt theo cách khó hiểu trên đều cho rằng hành vi đó đi ngược lại giá trị đạo đức của nhà giáo, môi trường sư phạm, không có giáo viên nào dạy học sinh tiểu học theo cách đó.

Tuy nhiên, một số phụ huynh tỏ ra thông cảm vì cô Hồng Anh mới ra trường và ít kinh nghiệm đứng lớp. Ngay sau khi mắc lỗi, cô đã chủ động gọi điện đến từng phụ huynh nhận lỗi và xin được tha thứ.

Ban giám hiệu nhà trường làm việc với báo giới (ảnh: Thành Long).

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Liệt thừa nhận: “Ngay sau khi biết vụ việc trên, ban giám hiệu nhà trường đã họp và yêu cầu cô Phùng Hồng Anh tường trình và rút kinh nghiệm.

Có thể nói việc dán băng dính vào miệng học sinh vì nói chuyện, mất trật tự là sai hoàn toàn. Không thể bao biện cho hành vi đó là vì bồng bột. Giáo viên được đào tạo từ trường sư phạm ra phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản, cần thiết để đứng lớp.

Ban giám hiệu cũng xem đây là bài học để các giáo viên, đặc biệt các giáo viên trẻ rút kinh nghiệm sâu sắc. Môi trường sư phạm, đặc biệt tiểu học không thể có cách dạy, giáo dục học sinh như vậy.

Từ đầu năm học, nhà trường đã yêu cầu các giáo viên phải ký vào bản cam kết về đạo đức nghề nghiệp. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc lên phòng giáo dục quận Hoàng Mai. Đồng thời chấm dứt việc thử việc đối với cô giáo Phùng Hồng Anh”.

PV báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vũ Phương

Theo người đưa tin

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top