Hà Tĩnh: Bắt giám đốc trộm tài sản, trốn truy nã về quy án

02/08/2017 | 00:50:44

Lợi dụng chức vụ, Lê Đức Mão đã chỉ đạo cho công nhân trong công ty đi đào trụ điện bê tông trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về lấy nguyên, vật liệu bên trong để đem bán.

Ngày 1/8, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Hà Tĩnh đã xác định được đối tượng trốn nã Lê Đức Mão đang lẩn trốn tại địa bàn TP Vinh (Nghệ An) nên đã lên kế hoạch vây bắt.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 11/2016, với chức danh Giám đốc Công ty TNHH Đất Cảng đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Mão đã chỉ đạo cho công nhân trong công ty đi đào trụ điện bê tông trên địa bàn thị xã Kỳ Anh về lấy nguyên vật liệu bên trong để đem bán.

Sau khi bị phát hiện, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Ha Tinh: Bat giam doc trom tai san, tron truy na ve quy an - Anh 1

Đối tượng Lê Đức Mão

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh sau đó đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Quyết định truy nã đối với y.

Sau khi tiếp nhận Quyết định truy nã của của CQĐT Công an thị xã Kỳ Anh, Lãnh đạo Phòng PC52 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ xây dựng Kế hoạch tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng để phục vụ tốt công tác điều tra xử lý.

Ha Tinh: Bat giam doc trom tai san, tron truy na ve quy an - Anh 2

Mão bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Vinh (Nghệ An)

Đến 11h ngày 1/8, các trinh sát Phòng PC52 Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PC52 Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức vây bắt thành công đối tượng và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh xử lý theo thẩm quyền.

Khánh Linh

Theo ANTT

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top