Hà Tĩnh: Dự án chưa hoàn thiện thủ tục đã ồ ạt thi công?

06/08/2018 | 16:18:50

Dự án xây dựng chợ và khu dịch vụ thương mại xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa có chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển đổi mục đích đất, chưa được giao đất, nhưng đã tiến hành thi công ồ ạt thi công

Dự án xây dựng chợ và khu dịch vụ thương mại xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), được chấp thuận chủ trương đầu tư số 2929/QĐ-UBND ngày 18/10/2016. Dự án do UBND xã Cương Gián làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty CP Sản xuất và nuôi trồng thủy sản Hoàng Dương (có trụ sở tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Dự án có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, gồm các hạng mục xây dựng chợ và khu dịch vụ. Tổng diện tích phục vụ cho dự án là hơn 22.000 m2 và được khởi công vào đầu tháng 5/2018. Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hà Tĩnh, do ông Đặng Quốc Khánh ký ngày 18/10/2016, có nêu rõ thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Mặc dù chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý nhưng đơn vị thi công đã tiến hành san lấp, xây dựng các hạng mục của dự án

Dự án mới được chấp thuận chủ trương đầu tư là vậy, nhưng ngay từ đầu tháng 7/2018, đơn vị thi công đã cho máy móc san ủi, đổ đất san lấp mặt bằng.

Có mặt tại công trình, PV chứng kiến dự án đã được san lấp xong mặt bằng và đã xây dựng xong tường rào xung quanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết: “Diện tích đất thu hồi để làm dự án là đất nông nghiệp, nhưng hiện vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng nên chưa được bàn giao đất để thi công. Tuy nhiên, do áp lực về đích nông thôn mới của huyện Nghi Xuân nên xã đã tạo điều kiện cho đơn vị thi công, vừa làm vừa hoàn thành thủ tục. Sau khi có phản ánh, chúng tôi cho đình chỉ dự án để công ty hoàn tất các thủ tục, hồ sơ liên quan”.

Được biết, tại quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh sẽ xem xét chấm dứt hiệu lực quyết định chủ trương đầu tư mà không bồi thường, trong điều kiện nhà đầu tư vi phạm một trong những nội dung như: Sau thời hạn 6 tháng kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định để triển khai dự án…

Như vậy, tính từ ngày 18/10/2016, khi có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đến thời điểm tháng 7/2018, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Qua điện thoại, ông Lê Sỹ Hải – Giám đốc Công ty CP Sản xuất và nuôi trồng thủy sản Hoàng Dương cho biết, công ty đang tạm dừng thi công dự án để hoàn thiện các hồ sơ liên quan.

Tác giả: Phú Hậu

Nguồn tin: Báo Thương hiệu và Công luận

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top