Hà Tĩnh: Dùng Facebook dụ dỗ trẻ dưới tuổi vị thành niên quan hệ nhiều lần

07/07/2018 | 11:14:29

Do quen biết qua Facebook, trong thời gian từ cuối tháng 3/2018 đến đầu tháng 5/2018, Anh và Q. đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đối với Nguyễn Chỉ Anh (24 tuổi, nơi cư trú tại thôn Nam Tân Dân, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc) để điều tra về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Anh kết bạn làm quen với N. T. Q. (15 tuổi, trú cùng xã) vào giữa tháng 3/2018 thông qua mạng xã hội Facebook.

Sau một thời gian làm quen và nói chuyện qua Facebook, Anh và Q. hẹn gặp mặt, đi chơi và nảy sinh tình cảm với nhau.

Anh đã dùng Facebook dụ dỗ trẻ dưới tuổi vị thành niên để quan hệ nhiều lần. (Ảnh internet) 
Anh đã dùng Facebook dụ dỗ trẻ dưới tuổi vị thành niên để quan hệ nhiều lần. (Ảnh internet)

Trong một thời gian ngắn, 2 người đã quan hệ tình dục nhiều lần. Thấy biểu hiện nghi vấn của con gái, gia đình đã đưa Q. đi siêu âm tại phòng khám đa khoa ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Tại đây, bác sĩ siêu âm kết luận Q. có thai KT 9mm trong buồng tử cung.

Nghi ngờ người làm cho Q. có thai là Anh nên ngày 25/5, gia đình Q. đã gửi đơn tố giác Anh đến Cơ quan điều tra. Sau khi bị triệu tập, Anh đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi giao cấu nhiều lần với Q. tại giường ngủ của mình ở thôn Nam Tân Dân, xã Tùng Lộc.

Sau khi giám định tình trạng của cô gái, ngày 5/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Chỉ Anh về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Xét hành vi phạm tội của Anh thuộc trường hợp rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của nạn nhân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, trên cơ sở hồ sơ, tài liệu đề nghị phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam.

Chiều ngày 5/7, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Can Lộc đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Anh

Trần Hoàng

Nguồn tin: Phapluatplus

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top