Hà Tĩnh: Huyện nói gì về việc xã nợ tiền ăn nhậu nhiều năm?

17/07/2018 | 11:08:24

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến việc các lãnh đạo xã ở huyện Kỳ Anh nợ tiền ăn nhậu nhiều năm, huyện đang yêu cầu một số xã trên địa bàn báo cáo sự việc để đưa ra hướng xử lý.

Phản ánh với báo chí, ông Nguyễn Xuân Biên (chủ nhà hàng BK ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, từ năm 2014 đến nay, có nhiều cán bộ xã trên địa bàn đến nhà hàng ăn nhậu, tiếp khách rồi ghi nợ.

Theo sổ sách của nhà hàng, xã Kỳ Tân nợ 31 triệu đồng, xã Kỳ Thư nợ hơn 111 triệu đồng. Còn số lãnh đạo xã nợ trên dưới 10 triệu đồng thì rất nhiều…

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Văn Phâng – Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh cho biết: “Phản ánh của anh Biên về việc xã còn nợ tiền là đúng, tuy nhiên xã đã trả một phần tiền cho nhà hàng này. Anh em trong cơ quan gặp gỡ, giao lưu, kế toán nợ đâu tôi cũng không kiểm soát được hết”.

 ha tinh: huyen noi gi ve viec xa no tien an nhau nhieu nam? hinh anh 1

Biên bản nợ tiền nhậu của xã Kỳ Tân do kế toán trưởng Võ Thị Thanh Hường ký.

Chị Võ Thị Thanh Hường – Kế toán xã Kỳ Tân cho biết: “Từ năm 2015-2017, trong một số cuộc tiếp khách, tôi ký tên xác nhận khoản nợ tại nhà hàng cho xã. Tuy nhiên số tiền nợ này khá khiêm tốn, một số xã khác nợ nhiều hơn chúng tôi”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết: “Sáng 16.7, UBND huyện đã giao phòng nội vụ kiểm tra. Các xã làm vậy là không được, khách về nếu có tiền thì tiếp, không thì thôi, chứ không ai yêu cầu. Nếu cá nhân nợ thì không vấn đề gì, còn liên quan đến tổ chức, sắp tới huyện sẽ xác minh. Nếu xã không làm rõ được các khoản nợ, tùy theo tính chất và mức độ sẽ xem xét trách nhiệm”.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top