Hà Tĩnh: Nhà hàng không phép lừng lững ngay bờ biển, xã bó tay?

10/05/2018 | 11:32:50

Một khu nhà hàng có tên gọi “Khu thương mại dịch vụ biển” mọc lên không phép tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhưng xã chỉ biết ra văn bản hành chính và bất lực trong chế tài xử lý.

Thời gian gần đây, Dân Việt nhận được phản ánh của người dân về việc một nhà hàng không phép mọc ngay trên bãi biển xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và đã vào cuộc xác minh.

ha tinh: nha hang khong phep lung lung ngay bo bien, xa bo tay? hinh anh 1

Khu nhà hàng. Ảnh: Vũ Hoàng

Bằng mắt thường có thể thấy nhà hàng không phép có diện tích khá lớn. Thời điểm mà phóng viên tới, còn một số hạng mục nhỏ đang thi công. Khu dịch vụ nhà hàng được cấu trúc từ những gian hàng bằng khung gỗ với mái che, những bộ bàn ăn bằng đá, sát cạnh bãi biển là những mái chòi tranh.

Theo xác nhận của lãnh đạo xã Kỳ Nam, công trình này không hề được cấp phép xây dựng, khu đất này mới chỉ đang thuộc diện quy hoạch du lịch.

ha tinh: nha hang khong phep lung lung ngay bo bien, xa bo tay? hinh anh 2

Biên bản “vô tác dụng” của xã. Ảnh: Vũ Hoàng

Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam Bùi Văn Luyện cho biết: “Nhà hàng khai trương hôm 30.4. Trước đó, xã đã đến kiểm tra và phát hiện vi phạm nên lập biên bản xử phạt, yêu cầu chủ công trình là ông Nguyễn Văn Nam dừng thi công. Ông Nguyễn Văn Nam – chủ đầu tư đã ký cam kết sẽ tự tháo dỡ công trình nhưng đã không làm buộc phải lập biên bản lần 2 nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ”.

Một nhà hàng không phép ngang nhiên mọc trên bãi biển, chính quyền xã chỉ ra văn bản mà không hề có chế tài xử lý, nên công trình tiếp tục được hoàn thiện.

 

Tác Giả : Vũ Hoàng / Nguồn : Danviet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top